9 câu hỏi cần lưu ý trước khi chọn nơi môi giới bất động sản

 • 1

  Hỏi thời gian làm việc của người môi giới?

  Bạn nên tìm đến những người môi giới bất động sản có thời gian làm trong ngành ít nhất từ một năm trở lên và tìm hiểu xem đây là công việc chính hay bán thời gian của họ. Bởi một người môi giới đáng tin cậy ngoài khả năng ăn nói lưu loát còn phải am hiểu pháp luật, nhãn quan thị trường và những kinh nghiệm khác… Những điều này thường tìm thấy ở những người môi giới có thời gian học việc lâu dài.

 • 2

  Công ty của anh / chị có thuộc Hiệp hội bất động sản Việt Nam? Anh / chị có chứng chỉ môi giới bất động sản không?

  Khi công ty hoặc người môi giới mà bạn đang sử dụng thoả hai điều trên thì có nghĩa là công ty hoặc người môi giới đó đã đạt được những tiêu chuẩn nhất định được xác nhận từ các cơ quan chức năng. Do vậy, bạn có thể yên tâm hơn khi giao dịch với họ.

  9 câu hỏi cần lưu ý trước khi chọn nơi môi giới bất động sản
   
 • 3

  Công ty anh/ chị có đăng ký tham gia MLS (Multiple Listing Service – Dịch vụ đăng kê bất động sản)?

  Một trong những lợi ích của dịch vụ đăng kê bất động sản là khi một người đăng ký tham gia vào hệ thống MLS có thể tìm kiếm và thu thập các thông tin về tất cả các nhà cần bán bởi những người tham gia môi giới. Những thông tin này được xác minh bởi các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, người có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong thị trường điạ phương. Trong khi các trang web bất động sản khác chỉ chứa một tập hợp con nhỏ về các dữ liệu bất động sản mà thôi. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng một công ty bất động sản có tham gia MLS thì bạn có cơ hội tìm mua được những bất động sản tốt hoặc bán được bất động sản cho những đối tác tốt.

 • 4

  Anh / chị có làm việc vào cuối tuần không?

  Việc kiểm tra thời gian làm việc của công ty hoặc người môi giới sẽ giúp cho bạn trao đổi công việc tốt hơn.

 • 5

  Anh / chị có thể miêu tả anh / chị sẽ thay mặt cho chúng tôi để giao dịch các bất động sản như thế nào không?

  Khi người môi giới trả lời, bạn nên lưu ý một số thông tin quan trọng như việc xem xét bất động sản của bạn, qui trình làm việc có liên quan đến các văn tự như thế nào, yêu cầu sự có mặt của chủ sở hữu lúc chốt lại giao dịch,…

 • 6

  Anh/ chị có thể chỉ cho tôi những căn nhà được liệt kê bởi những công ty khác chứ?

  Điều này giúp kiểm tra xem người môi giới của bạn có đang thiên vị cho một nhóm riêng nào đó của anh ta/ chị ta hay không.

 • 7

  Anh / chị rành rẽ về khu vực xung quanh bất động sản của chúng tôi chứ?

  Bạn nên đòi hỏi người môi giới biết nhiều thông tin xung quanh khu vực bất động sản mà bạn cần mua.

  giao dịch bất động sản

 • 8

  Anh/ chị đã bán được bao nhiêu căn nhà rồi?

  Nếu bạn đang trong một thị trường bán, hãy tìm hiểu xem họ đã bán thành công bao nhiêu căn vào năm ngoái rồi. Từ đó, bạn có thể đánh giá năng lực của người môi giới này dựa trên so sánh trong bối cảnh thị trường bất động sản trong vòng 6 tháng qua.

 • 9

  Anh / chị sẽ thống nhất cách làm việc, trao đổi giữa hai bên như thế nào?

  Bạn muốn người môi giới cập nhật/ trao đổi thông tin bằng cách gọi điện thoại vào mỗi tuần hay thông báo qua email mỗi ngày? Hai bên hãy thống nhất cách làm việc để các tin tức đáng giá có thể đến với bạn đúng lúc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *