7 lời nói dối vô hại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí

Đôi khi, bạn phải nói khác đi sự thật một chút để tránh khỏi việc tiêu tiền. Hiện nay, các yêu cầu về tài chính nhiều đến mức các chuyên gia của Wisebread đã sáng tạo ra các mẹo nói dối vô hại để tiết kiệm một vài đô la cho trường hợp bất ngờ hoặc lâu dài.

 Dù đó là thoát khỏi các sự kiện xã hội tốn kém, tránh nhân viên bán hàng hoặc thậm chí hoãn quyên góp từ thiện, tất cả chúng ta đều có thể nói dối vài lời vô hại để tránh chi tiêu một thời gian. Và việc đó hoàn toàn ổn thỏa. Đây là 7 lời nói dối phổ biến và hiệu quả nhất mọi người có thể sử dụng. 

7 lời nói dối vô hại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí - Ảnh 1.

1. “Giờ tôi đang phải chi tiêu rất nhiều”.

Trừ khi bạn đang bơi trong tiền còn không thì điều này thậm chí luôn luôn đúng. Nếu bạn đã có một gia đình, bạn càng có nhiều chi phí dồn dập cần giải quyết. Từ chi phí sinh hoạt hàng ngày đến học phí, hoạt động ngoại khóa, thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ… tất cả có thể là một khoản khổng lồ.
Nếu bạn đang trao đổi với một nhân viên bán hàng hoặc thậm chí chỉ là một người bạn đang vay tiền, hãy áp dụng ngay câu nói này để tránh phải lúng túng hơn nữa và không cần bận tâm những chi phí thực sự là bao nhiêu.

2. “Tôi đã có món này rồi”.

Nếu ai đó đang cố gắng bán cho bạn một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể khiến họ dừng lại bằng cách khẳng định rằng bạn không có nhu cầu về những gì họ đang bán, ngay cả khi bạn không như vậy. Hãy nhớ rằng toàn bộ động lực của nhân viên bán hàng là thuyết phục bạn rằng bạn cần món đồ đó và công việc của bạn là thuyết phục họ rằng bạn không cần.

Việc bạn nói rằng đã sở hữu một món đồ tương tự có thể không đúng sự thật và nhân viên bán hàng cũng hiểu điều đó nhưng họ sẽ không có cớ để gây thêm áp lực.

3. “Hôm nay, tôi đã có lịch rồi”.

Bạn có thể không còn một cuộc hẹn nào khác trong ngày ngoài việc nằm dài trên sofa và xem TV nhưng khi bạn không có hứng thú tham dự một bữa tiệc hay buổi nhậu nào đó thì đây là cách bạn có thể từ chối lịch sự. 

Lý do của bạn có thể là bất cứ điều gì. Một thành viên gia đình ở xa ghé thăm, hàng xóm cần giúp đỡ… Chìa khóa ở đây là bạn vừa phải tiết kiệm tiền vừa phải giữ gìn mối quan hệ bằng cách đề nghị gặp lại người đó vào một dịp khác hợp lí và tiết kiệm hơn.

4. “Tôi đang cố gắng sống lành mạnh hơn”.

Bạn có thể không cố gắng giảm cân, nhưng khi bạn đi ăn, tránh các món khai vị, đồ uống có cồn và món tráng miệng là một cách tốt để tránh các chi phí không mong muốn cũng như calo. Những thứ này có thể tăng gần gấp đôi giá bữa ăn của bạn.
Lần tới khi bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn cố gắng thúc giục bạn lấy thêm phô mai, bia hoặc đồ nhậu, hãy nói với họ rằng bạn đang cố gắng ăn lành mạnh hơn. 

5. “Xe của tôi đang bảo dưỡng”.

Đôi khi, bạn sẽ được yêu cầu tham dự một sự kiện hoặc chuyến đi trong vai trò tài xế. Điều này sẽ liên quan đến số km trên xe, khí đốt, lệ phí cầu đường, bãi đậu xe, và các chi phí khác. Tuy nhiên, nếu bạn lịch sự từ chối với lí do xe đang có vấn đề thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ muốn mọi người chở mình miễn phí. Hãy đề nghị được trả chi phí nhiên liệu hoặc công sức nếu tham gia chuyến đi.

6. “Tôi đang ốm”.

Lời nói dối này sẽ giúp bạn thoát khỏi hầu hết mọi rắc rối như một bữa ăn tối, buổi nhậu, hôn lễ, trận bóng nào đó. Không ai muốn cố gắng thuyết phục một người bệnh nên đây là một lý do tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không phải là một mẹo bạn có thể kéo dài quá thường xuyên nhưng thực sự tiện lợi và hiệu quả về chi phí khi có một số “triệu chứng cúm” vào đúng thời điểm.

7. “Tôi đã quyên góp trong năm nay”.

Với vô số quỹ quyên góp xã hội, từ thiện, tôn giáo hiện nay, thật khó để phân biệt những người quyên góp thực sự hay những kẻ lừa đảo và lời nói dối “Tôi đã quyên góp” là một cách hay để tránh khỏi phiền toái.

Khi nhận được những lời mời từ các tổ chức từ thiện, thật khó để nói không. Đôi khi, chỉ cần nói “Tôi đã quyên góp” có thể kết thúc cuộc trò chuyện. Và điều đó không có nghĩa là bạn không thể trở lại và đóng tiền vào thời điểm thích hợp hơn hoặc ở một quỹ từ thiện ý nghĩa hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *