7 cách thay đổi bản thân theo hướng tích cực chỉ trong 30 ngày

1. Hãy ‘Offline’

Đầu tiên, hãy quên đi hoặc hạn chế tối đa mạng xã hội trong một tháng. Ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy ngày của mình dài hơn bình thường, đều này tuy khó chịu những nó sẽ giúp bạn làm nhiều điều mình cần làm hơn. Đây sẽ là việc của bạn để tận dụng quãng thời gian ‘offline’ đó.

2. Xác định mục tiêu của mình

Sự rõ ràng trong mục tiêu sống thực sự rất quan trọng. Trước khi làm một việc gì đó quan trọng, hãy dành thời gian để xác định lại những mục tiêu và ước muốn của bạn trong cuộc đời. Hãy tưởng tượng trong vài thập kỷ nữa, bạn sẽ là ai và bạn đang làm gì.

3. Tập thói quen suy nghĩ

Dành tối thiểu 15 phút một ngày để ngẫm nghĩ về bản thân, có thể là nghĩ về những vấn đề rắc rối trong hiện tại và lên kế hoạch để vượt qua nó. Hoặc là nghĩ về những ý tưởng kinh doanh mới chẳng hạn.

4. Phân tích, đánh giá một ngày

Trước khi ngủ, hãy dành 10 phút để đánh giá lại ngày của mình. Hãy xem lại những việc mình làm tốt và những lỗi lầm mình gây ra. Duy trì thói quen này sẽ khiến những ngày tiếp theo của bạn trở nên tốt hơn.

5. Mở rộng ‘Vùng An Toàn’ của bạn

Vùng an toàn của mỗi chúng ta thực sự không có gì mới mẻ trong đó cả. Những cơ hội thay đổi cuộc sống đều nằm ở ngoài vùng ấy. Hãy can đảm đối mặt với nỗi sợ của bạn và tiếng vào ‘Vùng Không An Toàn’.

6. Học

Kiến thức là thứ rất quan trọng. Nếu bạn không chịu học hỏi và tìm tòi, bạn sẽ bị tụt hậu và đào thải. Việc học phải nên được duy trì một cách thường xuyên. Hãy chăm đọc sách, tìm tòi kiến thức trên mạng, luôn mở mang trí thức và kỹ năng của bạn thân.

7. Đừng nghi ngờ về khả năng của bạn

Để thay đổi cuộc sống, hãy nhớ rằng bạn mạnh mẽ, dũng cảm và thông minh hơn bạn tưởng đấy. Hãy chớp lấy mọi cơ trong cuộc sống và thay đổi bản thân ngay từ bây giờ.
Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *