7 bài học thành công từ tỷ phú Donald Trump

Ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Trump Organization và là người sáng lập ra Trump Entertainment Resorts, khu nghỉ dưỡng giải trí mang tên ông kinh doanh trong các lĩnh casino và khách sạn ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy Donald Trump đã làm thế nào để có được chỗ đứng như hôm nay?

Khả năng tư duy về tầm nhìn lớn là một trong những điểm mạnh nhất của Donald Trump và đây cũng là nguyên nhân chính khiến ông có được thành công. “Hầu hết mọi người đều suy nghĩ đơn giản vì họ sợ thành công, sợ phải ra quyết định, sợ chiến thắng. Và điều đó khiến cho những người như tôi có được lợi thế lớn” – Trump tâm sự. Donald Trump không sợ phải theo đuổi những gì mà ông muốn, ông cũng không sợ hậu quả của những quyết định của mình.

1.Có kiến thức và tự tin

Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu dẫn đến thành công. Không một ai bắt đầu khởi nghiệp mà không có chút kiến thức gì về lĩnh vực mà mình đinh làm. Hãy luôn sẵn sàng đón nhận và học tập những điều mới. Tuy nhiên, để làm được việc này yêu cầu mỗi người phải có đam mê. Đam mê là chìa khóa dẫn đến thành công trong quá trình khởi nghiệp. Nếu không có đam mê, thì bạn không thể vượt qua được những chông gai thử thách gặp phải trên con đường khởi nghiệp của mình.

2.Đam mê là cốt lõi của thành công

Theo Donald Trump đam mê là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công. Người mới bắt đầu khởi nghiệp cần phải thật sự đam mê điều mình đang làm, phải cố gắng tìm tòi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước. Chỉ có động lực, sự đam mê và kiến thức mới có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại, thách thức trong quá trình khởi nghiệp.

3.Trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công

Kinh doanh là phải đối mặt với rủi ro và luôn luôn có những rủi ro tiềm ẩn. Khi bắt đầu kinh doanh, bạn phải luôn sẵn sàng đón nhận những rủi ro và tuyệt đối không bao giờ chơi những trò may rủi. Hãy kiểm soát rủi ro để một thất bại nhỏ không loại bạn ra khỏi cuộc chơi vĩnh viễn. Rủi ro lớn nhất trong cuộc sống đó chính là không sẵn lòng đón nhận rủi ro.

4.Không bao giờ đầu hàng

Kinh doanh chắn chắn sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn và thử thách nhưng bạn đừng bao giờ có suy nghĩ đầu hàng hay gục ngã. Nên nhớ khả năng kinh doanh không tự nhiên mà có mà nó sẽ được tích lũy dần dần theo năm tháng. Bạn làm cho mọi việc diễn biến theo ý mình nếu bạn là người có ý chí, kỹ năng, kiến thức và sức mạnh cá nhân. Đây là những phẩm chất bạn có thể học được và cải thiện khi thực hành.

5.Không thể làm việc một mình

Donald Trunp từng nói: “Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ, và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình”. Xây dựng đội ngũ làm việc có năng lực là cách duy nhất để bạn gặt hái được thành công. Sau khi chọn ra đội ngũ làm việc tốt nhất, hãy để cho họ tự do làm việc nhưng trong khuôn khổ để họ biết rằng tất cả những nhân viên đó sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện các ý tưởng.Hãy luôn nhớ rằng: Trong đội ngũ của bạn không được tồn tại những cá nhân không làm việc.

6.Thương thuyết là bước đệm của thành công

Thương thuyết là kĩ năng rất quan trọng quyết định đến thành công của mỗi doanh nghiệp. Tất cả các doanh nhân cần phải có kỹ năng thương thuyết tốt , đó là sự kết hợp hài hòa giữa nhu và cương, cứng rắn và mềm mỏng. Cuối mỗi cuộc thương lượng, bạn cần biết rằng đối thủ của bạn có trở thành đối tác của bạn hay không. Và tất nhiên bạn hãy muốn giữ quan hệ làm ăn lâu dài với họ trong thương vụ này và cả những thương vụ khác trong tương lai.

7.Xây dựng thương hiệu của bạn

Thương hiệu công ty của bạn đại diện cho một chuẩn mực về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp mà khi nhắc đến nó người ta sẽ ngay lập tức liên tưởng đến những sản phẩm đó. Nhắc đến Donald Trump khiến người ta liên tưởng đến những tòa nhà cao tầng với kiến trúc lạ mắt, chương trình truyền hình, dòng thời trang và nước hoa cao cấp dành cho phái mạnh hoặc chuỗi khách sạn hạng sang… Tuy nhiên điều quan trọng khi nhắc đến Trump, chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Luôn cung cấp những gì tốt nhất là chuẩn mực của thương hiệu Trump.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *