7 bài học về thành công không bao giờ quá muộn để học

Có những lúc tôi muốn chúng tới sớm một chút trong cuộc sống để cứu tôi thoát khỏi sự ngu ngốc của mình, hay ít nhất thì để tránh sự lãng phí thời gian và năng lượng để rút ra những bài học.  

Tôi biết ơn tất cả những bài học đã giúp tôi trên cuộc hành trình của mình. Một số trong những bài học tôi chia sẻ dưới đây khó nắm bắt hơn những thứ khác. Một số tôi học học được cho tới sau khi tôi 40 tuổi. Và tôi chắc chắn có những bài học mới sẽ tới khi tôi 50 tuổi.

Dưới đây là bảy bài học lớn nhất của tôi về thành công: 

1. Chọn người

Tôi luôn là một người tương tác khá tốt. Tôi thích tương tác với những người thú vị và tôi muốn giúp đỡ khi tôi có thể. Tôi thường gặp gỡ những người thành công, nhưng phải mất thời gian để thiết lập lòng tin và quan tâm lẫn nhau. Mãi cho tới tuổi 40, nhiều người mà tôi quen biết hơn 15 năm mới đạt tới vị trí của quyền lực và thành công. Duy trì mối quan hệ với vác đồng nghiệp đã mang lại sự trợ giúp lớn lao trong những lúc cần thiết và cơ hội lớn trong cuộc hành trình của tôi. Nuôi dưỡng các mối quan hệ một cách chân thành và hào phóng và họ sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực của bạn để thành công.

2. Ươm mầm

Một thực tế khác mà tôi học được ở tuổi 40 là giá trị của thời gian. Khi còn trẻ, tôi muốn vượt lên để có thể tăng tốc trên con đường tới thành công. Bây giờ, Trong tuổi trẻ của tôi , tôi muốn khôn hơn quá trình này để tôi có thể tăng tốc độ đường dẫn đến thành công . Bây giờ tôi tận dụng thời gian đã qua là lợi thế. Một vài thứ thú vị trong cuộc sống dần dần phát triển. Những mô hình kinh doanh tuyệt vời và những chương trình marketing hiệu quả có thể mất 3 đến hơn 5 năm để phát triển. Điều này dường như quá dài với một thời đại vội vã xô bồ như ngày nay, nhưng khoảng thời gian đầu tư sẽ trở thành một rào cản cho những đối thủ cạnh tranh. Nhìn lại, tôi thực sự bị cuốn hút bởi cách tôi ươm mầm những hạt giống  hơn một thập niên trước bây giờ đã mang lại cho tôi những trái ngọt. Hiện nay, với quan điểm của mình, tôi lên kế hoạch cho việc ươm mầm từ ngay bây giờ.

3. Bạn cần quyết định của riêng bạn

Ban đầu, tôi thường phải đấu tranh với sự bất an. Tôi cần hoàn thành mục tiêu và hiếm khi tự tin về thành công. Tôi đã lãng phí thời gian và năng lượng cho điều đó. Chỉ khi lưu ý tới lời khuyên của mọt người bạn thân “quyết định để tự tin”, con đường tới thành công trở nên ít trói buộc và tập trung hơn. Ngày hôm nay, tôi tìm quyết định cho riêng mình và thu hút người khác đánh giá những gì tôi đưa ra.

4. Khát khao những tiềm năng

Là một doanh nhân, tôi nhìn thấy tiềm năng trong tất cả mọi thứ và tất cả mọi người. Là một nhà tuyển dụng, điều này đưa tôi vào những rắc rối lớn. Tôi sẽ thuê những người tiềm năng mà không cần kiểm tra. Tất nhiên hầu hết các ứng viên muốn công việc đó, thậm chí cả khi học không muốn. Sau đó, trong 90 ngày, chúng ta sẽ nhận ra chúng ta mắc phải sự sai lầm khủng khiếp thế nào. Bây giờ, tôi đặt mọi người vào những thử nghiệm mong muốn khi những cơ hội mới tới. Dành thời gian suy nghĩ về điều đó. Đừng hỏi những câu như Tôi có thể làm nó không? Hay tôi nên làm nó không?

5. Nghĩ cho bản thân

Điều này nghe có vẻ như cách làm ích kỉ, nhưng thực tế là một điều logic. Bởi, bạn muốn hào phóng, nhưng bạn thực sự không thể giúp đỡ người khác khi không đủ khả năng. Để đưa ra những lời chỉ dẫn và trợ giúp hợp pháp, bạn phải đủ mạnh, ổn định và đảm bảo về tài chính cũng như tâm lí. Cách đơn giản nhất để thực hiện điều đó là đặt những nhu cầu vật chất của bnj thấp xuống, đảm bảo một cuộc sống gia đình hạnh phúc và duy trì một sức khỏe tốt. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ người khác vô điều kiện và nhiệt tình.

6. Lịch sự, chân thành

Lịch sự và chân thành không làm bạn bị yếu thế hơn. Bạn không cần phải thô lỗ hoặc tự đề cao để có được những gì bạn muốn hoặc xuất hiện mạnh mẽ hơn. Và chắc chắn bạn không cần phải chiến đấu. Bạn cần cân nhắc và suy nghĩ cẩn thận hơn để đưa ra quyết định. Trước khi bạn lo lắng và nhảy vào cuộc tranh luận, hãy tự hỏi: Đây có phải là việc tốt nhất cho thời gian và năng lượng của tôi?  

7. Đánh giá cao mọi trải nghiệm

Mọi trải nghiệm đều mang lại cho bạn những bài học đáng giá trong cuộc sống. Tôi đánh giá cao và chia sẻ mọi kinh nghiệm của mình, dù tốt hay xấu. Chưa có một ngày nào tôi không học hỏi, kết nối với mọi người hoặc quan sát. Và tôi luôn biết ơn điều đó. Tôi hy vọng bạn cũng vậy. 

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *