5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền!

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến nhất mà người tiêu dùng có thể mắc phải khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Amazon:

Chọn sản phẩm dựa trên màu yêu thích

Ví dụ, Amazon có một hệ thống giá linh động đối với các sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau. Các điều kiện cung và cầu có thể dao động nếu một số màu sắc được ưa chuộng hơn những màu khác: Những màu ít phổ biến hơn sẽ có giá thấp hơn.

Do đó, nếu việc chọn một sản phẩm màu xanh ngọc hay cùng sản phẩm đó nhưng màu xanh nõn chuối không tạo ra quá nhiều khác biệt, thì bạn có tiết kiệm được tiền bằng cách chọn loại rẻ nhất.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 1.

Bỏ qua trang ưu đãi

Nhiều người mua hàng có xu hướng bỏ qua các trang giảm giá trên các trang thương mại điện tử. Đối với Amazon, đường link bên dưới miêu tả sản phẩm với tiêu đề như “New (2) from $9.99” (tình trạng hàng, số lượng và giá tiền sẽ thay đổi tùy vào từng sản phẩm sẵn có).

Dưới đây là ví dụ về chiếc lò nướng Verona Electric Range.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 2.

Giá niêm yết của sản phẩm này là $2.899, nhưng thông qua trang ưu đãi (ảnh dưới), khách hàng có thể tìm ra nhiều sản phẩm với giá ưu đãi cho sản phẩm này niêm yết ở mức $2.499,95, giúp tiết kiệm $450,05. Cần phải lưu ý rằng các sản phẩm với giá tốt nhất không luôn luôn xuất hiện ở đầu trang.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 3.

Không so sánh giữa những người bán hàng

Bằng cách so sánh các sản phẩm tương tự, người tiêu dùng có thể tìm ra được một lựa chọn mang lại giá trị tốt hơn cho đồng tiền của mình.

Bạn đang cần tìm một sản phẩm cao cấp có giá cao hơn mức bạn muốn chi tiêu, nhưng may mắn thay nó đang được giảm giá xuống mức bạn có thể chi trả. Trong trường hợp này, bạn có thể không tiết kiệm được tiền, nhưng có thể mua được một sản phẩm tốt hơn với cùng một mức giá.

Ví dụ, sản phẩm Hamilton Beach Electric Searing Grill này được niêm yết ở mức giá $64,99 đi kèm cùng một phiếu giảm giá $2.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 4.

Nghe có vẻ khá hấp dẫn phải không? Trong thực tế thì nó lại không phải là một giao dịch tốt. Cuisinart Griddler thường có giá gần $72, nhưng hiện đang giảm giá chỉ đắt hơn $1 so với Hamilton Beach Electric Searing Grill. Với đánh giá khách hàng tích cực hơn và các tính năng tốt hơn, lựa chọn thứ 2 có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn về chất lượng và giá cả.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 5.

Không căn thời gian mua bán

Nếu bạn không ngại phải mua những sản phẩm được sản xuất từ năm ngoái, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn – đặc biết là các mặt hàng theo mùa.

Có 3 sự kiện thời gian chính người tiêu dùng cần chú ý:

– Giá giảm do cạnh tranh khi các sự kiện theo mùa bắt đầu (ví dụ như ngày Valentine, Quốc tế phụ nữ…)

– Giá giảm do cần bán tháo vào cuối các sự kiện theo mùa (ví dụ như cuối hè, hoặc cuối đông đối với các sản phẩm thời trang…)

– Giá giảm do sản phẩm mới ra mắt (ví dụ, các mẫu TV OLED cao cấp sản xuất năm 2018 sẽ giảm khoảng $800 vì các mẫu 2019 đã được tung ra trên thị trường…).

Các trang kiểm tra giá sản phẩm như CamelCamelCamel.com sẽ cho bạn biết khi nào giá của một số sản phẩm có xu hướng thấp hoặc cao hơn cũng rất đáng để thử.

Không tận dụng phiếu giảm giá

Thường thì người tiêu dùng chỉ đến ý đến các khuyến mãi trực tiếp trên giá sản phẩm. Chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm với tiêu đề như “Tiết kiệm 25%” thay vì sử dụng các phiếu giảm giá (coupon) sẵn có.

Ví dụ như sản phẩm George Foreman Rapid Grill này.

5 sai lầm ai cũng hay mắc phải khi mua sắm online, nếu như chú ý hơn bạn có thể tiết kiệm hàng đống tiền! - Ảnh 6.

Giá bán lẻ là $69,99, những bằng chọn ô coupon, bạn có thể tiết kiệm được 5% (tương đương $3,5). Thông thường sẽ có nhiều hơn 1 phiếu giảm giá cho mỗi sản phẩm, vì vây, đừng quên xem xét phiếu giảm giá nào sẽ phù hợp với bạn.K Nguyễn


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *