5 phút hữu ích mỗi ngày giúp bạn làm giàu

Liệt kê ra mục tiêu kiếm tiền cụ thể

Muốn trở thành triệu phú thì cần phải hành động ngay. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê các mục tiêu kiếm tiền cụ thể, con số bạn muốn kiếm được trong năm nay là bao nhiêu, triệu phú tự thân T. Harv Eker đưa ra lời khuyên.

“Các mục tiêu nên hướng đến việc làm giàu chứ đừng chỉ ở mức “đủ sống””, ông giải thích. Đi cùng với các mục tiêu đó là kế hoạch thực hiện, thời gian cụ thể để đạt được chúng. Đừng ngại nghĩ lớn, đừng ngại thử thách bản thân!

“Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là vì bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rất rõ mục tiêu của họ là muốn trở nên giàu có”, Eker nói.

Đừng ngại chỉ trích, những lời góp ý sẽ giúp bạn nhận ra điểm hay, điểm dở để tìm hướng phát triển đúng.

Liệt kê những việc nên và không nên

Người giàu luôn biết những việc nên làm và không nên làm – bạn cũng cần phải có một danh sách các việc không nên làm vì nó vô bổ, tốn thời gian hoặc đó là thói quen xấu cần từ bỏ.

Danh sách những việc không nên làm có thể kể đến như Không xem tivi quá 1 giờ/ngày, Không mua bất cứ thứ gì theo “hứng”, Không ngồi lê chém gió.

“Nếu chỉ dừng lại ở việc liệt kê thì đừng vội nghĩ đến thành công. Những việc cần phải làm cũng quan trọng không kém những việc nên tránh.

Cần phải có một danh sách các thói quen tốt cần phải duy trì hằng ngày. Người giàu luôn dành thời gian để tự học, bồi dưỡng kiến thức đều đặn mỗi ngày”, Corley lý giải.

Dành 5 phút gọi điện mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Coley, 80% người giàu gọi điện chúc mừng sinh nhật, hỏi thăm, chúc mừng nhân các sự kiện đặc biệt, trong khi người nghèo chỉ có 11% gọi chúc mừng sinh nhật, 26% gọi hỏi thăm và 3% gọi chúc mừng nhân các sự kiện đặc biệt.

Những điều nhỏ nhặt này cũng rất quan trọng vì chúng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người thành công khác. Đây là thói quen có ở bất cứ người thành đạt nào.

“Thu thập được càng nhiều thông tin cá nhân của đối tác càng tốt. Càng biết nhiều thông tin bạn càng dễ đạt được mục tiêu khi thương thuyết, giao kèo”, Coley nói.

80% người giàu duy trì thói quen gọi điện chúc mừng, hỏi thăm mọi người.

Thay vì chọn một trong hai, hãy chọn cả hai

“Hãy thực hành cách nghĩ và cách chọn cả hai. Bất cứ khi nào bạn phải lựa chọn hãy tự hỏi bản thân xem tại sao mình không chọn cả hai”, Eker nói.

Người giàu không bao giờ nghĩ “hoặc cái này hoặc cái kia” mà họ sẽ chọn “cả hai” vì họ biết rằng họ có thể có cả hai thứ.

“Liên quan đến vấn đề tiền bạc thì chọn “cả hai” là quan trọng nhất. Người nghèo và người trung lưu tin rằng họ phải lựa chọn giữa tiền và các thứ khác trong cuộc sống. Vì thế mà họ không coi tiền quan trọng như những thứ khác”.

Hãy tin rằng bạn xứng đáng trở thành người giàu và sẵn sàng cho việc làm giàu.

Tự nhủ rằng mình xứng đáng giàu có

“Người bình thường cho rằng giàu có là một đặc ân chỉ dành cho những người may mắn. Nhưng sự thực là bạn có quyền làm giàu nếu bạn muốn và bạn sẵn sàng tạo ra những giá trị lớn cho cộng đồng”, tỷ phú tự thân Siebold chia sẻ.

Hãy tự hỏi bản thân “Tại sao mình không thể trở thành người giàu?”. Tiếp theo là nghĩ đến các mục tiêu lớn. Người giàu luôn đặt kỳ vọng rất cao về bản thân. Tại sao không là 1 triệu đô cơ chứ?

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *