5 nguyên tắc làm giàu

Điều đó nghĩa là họ tích lũy của cải bằng cách làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền (cộng với một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nữa). Vì vậy nếu bạn nghĩ rằng làm giàu không dành cho những người bình thường, tôi sẽ nói cho bạn 5 bí quyết triệu đô để bắt đầu công cuộc làm giàu ngay hôm nay.Làm giàu như thế nào? Quá trình tích lũy sự giàu có sẽ bắt đầu trong đầu bạn rất lâu trước khi bạn có thể nhìn thấy tiền tăng dần lên trong tài khỏan ngân hàng. Tin hay không, khi bắt đầu khởi nghiệp, những nguyên tắc và lý thuyết tài chính bạn học được quan trọng hơn rất rất nhiều so với lượng tiền bạn kiếm ra.

1.Sống dưới mức có thể:

những người giàu có đều hiểu rằng thay vì tiêu pha, việc tiết kiệm và đầu tư mới là phương thức đúng đắn để làm giàu. Nghe khá cứng nhắc, nhưng rất nhiều triệu phú sống kín đáo và không hề lái những siêu xe sang trọng hoặc sở hữu những biệt thự khổng lồ. Bạn sẽ không tìm ra một người giàu có nào chi tiêu hết số tiền họ kiếm được. Bởi vì họ sống dưới mức có thể và có rất nhiều thu nhập dư dả để đầu tư vào những cơ hội vàng. Bài học triệu đô này đúng nếu bạn kiếm ra 5.000.000 một tháng. Rất khó để dành ra một khoản mỗi cuối tháng nếu bạn kiếm được ít hơn, nhưng không hẳn là không thể. Vì vậy bước đầu tiên để trở nên giàu có là nhận ra rằng sống dưới mức bạn có thể là một lựa chọn. Nếu bạn có thể dành ra 1.000.000 mỗi tháng từ những năm tuổi 20 thì bạn có thể về hưu lúc 65 tuổi. Nhưng nếu bạn không chịu đầu tư cho sau này, bạn sẽ phải tằn tiện từng đồng suốt thời hưu trí dựa trên khoản thu nhập khiêm tốn từ phúc lợi xã hội.

2.Nghĩ dài hạn:

có lẽ bạn đang tự hỏi rằng ai lại nghĩ về hưu trí ở tuổi 25? Thực ra nghĩ dài hạn chính là bài học triệu đô thứ 2 bởi vì thành Roma không xây trong một ngày, và việc làm giàu không xảy ra qua một đêm – trừ khi bạn trúng số hoặc được thừa kế. Những người thành công vẽ ra các mục tiêu dài hạn rồi đề ra các chặng đường chi tiết để biết rõ họ sẽ đạt được những gì và chắc chắn rằng mỗi năm, tháng, tuần hay từng ngày họ vẫn đang đi đúng hướng. Chuyển đổi từ trạng thái tiêu tiền sang tiết kiệm thường không phải dễ dàng với mọi người. Nhưng nếu bạn muốn giàu có, bạn phải tập luyện các bài tập tư duy để đẩy các thú vui ngắn hạn ra xa nhằm đạt được những mục tiêu dài hạn.

3.Tiết kiệm và đầu tư thông minh
:

sau khi bắt đầu sống dưới mức có thể và tập trung vào dài hạn, đã đến lúc bắt đống tiền dư dả phải làm việc cật lực cho bạn. Bài học số 3 từ những người giàu có là họ sẽ tiết kiệm và đầu tư khoảng 20% số tiền thu nhập hàng năm. Có rất nhiều cách để tìm ra các khoản đầu tư đúng hướng (phù hợp với mục tiêu, sở thích và chuyên môn của bạn). Những người giàu có vẫn hay tìm lời khuyên về tình hình tài chính của họ, vì vậy bạn không nên ngần ngại tìm đến các nhà tư vấn chuyên nghiệp. Một khi việc tiết kiệm và đầu tư đã đi vào guồng, các bước tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng.

4.Tìm hiểu về thuế:

một trong những bài học tâm huyết của hội nhà giàu là bạn có thể giữ lại được nhiều tiền mồ hôi công sức của bạn hơn nếu bạn hiểu rõ về thuế. Ví dụ, giữ một khoản thu nhập dài hạn với mức thuế 15% tốt hơn rất nhiều so với trả thuế 38% cho thu nhập thông thường như lương. Khi bạn đã hiểu luật chơi, bạn sẽ vận dụng các luật thuế một cách khôn ngoan hơn để giữ lại tiền ở bên mình.

5.Suy nghĩ như một doanh nhân:

rất nhiều người nhanh chóng giàu có vì họ có được tư duy của một doanh nhân. Bí quyết triệu đô cuối cùng chính là tập suy nghĩ như một doanh nhân – ngay cả khi bạn đang đi làm thuê. Mấu chốt của việc này là nhận ra những giá trị gì đang được định hình và tìm cách làm giàu từ nó. Cam kết sử dụng tài năng của bạn để mang lại lợi ích cho công ty, trong chính công việc của riêng bạn hoặc kiếm một công việc bán thời gian để kiếm thêm. Chìa khóa của việc kiếm tiền chính là trở nên có giá trị trong mắt sếp hay khách hàng của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng có các khoản thưởng thêm và phất lên nhanh chóng.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *