5 người thầy quan trọng nhất trong cuộc đời

LÝ THUYẾT 5 NGƯỜI THẦY QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI

1. Người thầy đầu tiên chính là thầy giáo trên bục giảng. Thầy giáo trên bục giảng không chỉ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về cuộc sống mà còn giúp bạn nâng cao kiến thức cho bản thân. Không chỉ truyền tải kiến thức, thầy giáo trên bục giảng chính là những người đầu tiên giúp bạn hình thành và uốn nắn nhân cách để bạn trở thành những con người có ích cho xã hội.

2. Người thầy thứ hai chính là chính mình. Bất cứ ai nếu muốn tiến bộ sẽ phải tự trau dồi, học hỏi để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân đồng thời chính chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm và chấp nhận những thất bại của bản thân mà không nên ngụy biện hay đổi lỗi cho bất kỳ ai.

3. Người thầy thứ ba là ai? Đó chính là người thầy thần tượng. Chắc chắn bất cứ ai trong chúng ta cũng có những thần tượng mang tính tích cực. Thần tượng chính là tấm gương để giúp bản thân học tập và nâng cao kiến thức.

4. Người thầy thứ tư không ai khác chính là bạn bè và các cuộc thi. Người xưa có câu “Học thầy không tày học bạn”, bạn bè là nguồn kiến thức bao la rộng lớn mà bạn có thể tìm hiểu và nhanh chóng học hỏi. Vì vậy, hãy biết chọn lọc và tiếp thu từ những người bạn xung quanh mình. Bên cạnh đó, tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn cho hay việc tham gia các chương trình trực tế hay các cuộc hội thảo cũng giúp bạn có dược những kinh nghiệm thực tế, nâng cao kĩ năng.

5. Người thầy đáng kính cuối cùng không ai khác đó chính là Sách & Internet. Đây chính là người thầy “toàn năng” có thể giúp bạn có thể trả lời mọi câu hỏi vì đây là kho dữ liệu lớn nhất. Tuy nhiên, bạn phải biết cách khai thác thì mới hiệu quả.

Cho dù bạn có học hỏi từ bất cứ người thầy nào trong số 5 người thầy trên đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải tự nâng cao kiến thức, khả năng của mình. Chỉ có kiến thức và kinh nghiệm mới giúp chúng ta tốt lên được. Kiến thức chính là nền tảng giúp cho con người thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *