5 món ăn có giá trên trời dành cho giới siêu giàu tại Dubai

5 món ăn có giá trên trời dành cho giới siêu giàu tại Dubai

Rosy |
21-02-2016 – 17:23 PM

Bạn có tin một chiếc pizza ở Dubai lại có giá tới 4,5 tỷ đồng?

1. Bánh sandwich giá 84USD (1,8 triệu đồng)

5 món ăn có giá trên trời dành cho giới siêu giàu tại Dubai - Ảnh 1.

Đáng ngạc nhiên là loại bánh sandwich đắt đỏ nhất Dubai này lại có rất ít thành phần. Tuy nhiên, chính vì chất lượng tuyệt vời của những thành phần ít ỏi đó mà chiếc bánh mới có giá không hề rẻ. 

Để làm nên chiếc sandwich có giá 84USD, người ta sử dụng một chút muối, bơ, vài lát nấm Perigord đen – loại được mệnh danh là “kim cương đen” cùng 2 lát bánh mì.

Một nhân viên với mức lương tối thiểu ở California (Mỹ) phải làm việc trong 9 giờ mới có thể mua được 1 chiếc sandwich này.

2. Royal pizza giá 204.200 USD (4,5 tỷ đồng)

5 món ăn có giá trên trời dành cho giới siêu giàu tại Dubai - Ảnh 2.

Chiếc bánh sang chảnh từ chính tên gọi do 1 cửa hàng ở Dubai đặt cho món ăn đắt đỏ của mình. Chiếc bánh được làm từ nấm Truffle trắng (Italy), nấm Truffle Perigord đen, gan ngỗng (Pháp), nghệ tây Mongra từ Kashmir, trứng cá tầm muối ngâm trong rượu Dom Perignon, nấm matsutake Nhật, và gần 58 gram vàng lá.

3. Bánh cupcake giá 1.007USD (hơn 22 triệu đồng)

5 món ăn có giá trên trời dành cho giới siêu giàu tại Dubai - Ảnh 3.

Bloomsbury, 1 quán cafe nhỏ nằm trong Trung tâm thương mại Dubai, đã làm nên chiếc bánh cupcake đặc biệt nhất thế giới có tên gọi Golden Phoenix (Phượng hoàng vàng). Chiếc bánh này được dát bằng 23 carat vàng, đậu vani Ugandan, sô cô la Italy, và những trái dâu tây nhúng vàng.

Do giá thành rất cao nên loại bánh này được liệt kê trong danh sách những món ăn đắt nhất thế giới. Để được thưởng thức món bánh đặc biệt, khách hàng sẽ phải đặt bánh trước 48 giờ tại cửa hàng Bloomsbury.

4. Kem phủ vàng giá 817USD (khoảng 18 triệu đồng)

5 món ăn có giá trên trời dành cho giới siêu giàu tại Dubai - Ảnh 4.

Món kem trái cây có tên Kim Cương Đen tiếp tục là 1 trong những món ăn đắt đỏ mà chỉ những người giàu có mới dám chi tiền thưởng thức tại Dubai. 

Món kem có những thành phần bao gồm nghệ tây Iran, nấm Truffle đen Italy hiếm có và đắt đỏ, cùng 23 carat vàng. Món kem được dùng bằng bát và thìa của hãng Versace. Sau khi thưởng thức xong, thực khách được mang bát và thìa về.

5. Cocktail giá 7.438USD (166 triệu đồng)

5 món ăn có giá trên trời dành cho giới siêu giàu tại Dubai - Ảnh 5.

Chắc hẳn các bạn đang nghĩ “Nào nào hãy nói xem có bao nhiêu lượng vàng trong thức uống đắt đỏ này” phải không?

Tuy nhiên, không hề có thành phần vàng, cocktail này được làm từ rượu mạch nha 55 năm tuổi, rượu ngâm thảo mộc, đường chanh leo làm thủ công, và đá viên làm bằng n&#4
32;ớc lấy từ nhà máy chưng cất Macallan ở Scotland.

Nếu muốn thưởng thức loại cocktail hảo hạng này, hãy đến tầng 27 của khách sạn Burj Al Arab, độ cao 321m và gọi cocktail 27.321. Sau khi chờ đợi, bạn sẽ được mục sở thị thức uống bên trong chiếc cốc 18 carat vàng với một miếng gỗ sồi. Sau khi thưởng thức xong, khách hàng được mang cốc về.

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *