5 Bài học kinh doanh bạn nên biết trước khi 30

1. Những người phù hợp là vô giá

Gần như là không thể để xây dựng một doanh nghiệp thành công chỉ với một cá nhân. Thậm chí nếu bạn là một doanh nhân kinh doanh một mình, bạn cũng sẽ cần người cố vấn, đối tác, nhà đầu tư và đồng nghiệp cùng bạn giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài. Vì vậy, bạn cần hiểu rằng những người khác sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội hơn thế nào, giúp bạn có được những mối liên hệ mới và giúp bạn quyết đoán hơn trong các vấn đề quan trọng như tuyển dụng, giao dịch dài hạn,…

Học bài học kinh doanh này sớm sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian cho những người không phù hợp và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung làm việc với những người phù hợp nhất mà bạn tìm được.

2. Bạn sẽ thất bại và điều đó không sao cả

Cho dù bạn biết nhiều đến đâu và chuẩn bị kỹ càng đến thế nào thì việc thất bại vẫn sẽ không là tránh khỏi. Doanh nghiệp của bạn có thể thành công một cách tổng thể nhưng vẫn sẽ có những chiến lược, chiến dịch thất bại cũng như những ý tưởng chẳng thể thực thi. Bạn cần đối diện với thất bại và hiểu rằng nó là điều không thể tránh khỏi trong một số bối cảnh. Như vậy bạn sẽ dễ dàng chấp nhận thực tế hơn. Bạn nên xem nó như một bài học và một cơ hội để cải thiện chứ không phải là một điểm kết thúc hoặc một dấu hiệu cho thấy bạn nên từ bỏ hoàn toàn.

3. Thời gian là vô giá

Câu nói “Thời gian là vàng là bạc” mô tả sức mạnh của thời gian khi nó được lên kế hoạch và sử dụng như một nguồn lực. Ví dụ, bạn bắt đầu thứ gì đó càng sớm thì bạn càng có nhiều thời gian để tạo ra lợi nhuận cho bản thân và nhiều thời gian hơn để bạn làm nó. Bạn chỉ có 24h mỗi ngày nên việc bạn sử dụng thời gian sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng giá trị bạn tạo ra. Bạn nhận thức được, áp dụng được điều này càng sớm thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

4. Giao tiếp đúng cách có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề

Sức mạnh của giao tiếp là không thể xem thường. Giao tiếp một cách chủ động có thể ngăn cản sự phát triển của hầu hết các vấn đề bằng cách giải thích sự việc một cách rõ ràng, đặt ra kỳ vọng nhất định và giảm thiểu hiểu nhầm. Giao tiếp tốt cũng có thể giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Đó có thể là lời xin lỗi, tìm ra giải pháp đồng thuận hoặc giải thích hoàn cảnh.

5. Sự hoàn hảo là kẻ thù của quy trình

Do môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng, việc chờ đợi một sáng kiến hoàn hảo ra đời sẽ giết chết sáng kiến đó. Những doanh nghiệp linh động, thích nghi tốt hiểu rằng mọi thứ có thể được kiểm tra và tối ưu hóa trong quá trình họ tạo ra lợi tức đầu tư, sẽ trở thành những doanh nghiệp thành công. Bạn sẽ không bao giờ khiến mọi thứ hoàn hảo ngay trong lần đầu tiên. Nhưng hãy chắc cân bằng sư ‘sẵn sàng” của sáng kiến với bắt kịp tốc độ thay đổi của thế giới.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *