4 thú vui giúp ông trùm kinh doanh Richard Branson giải tỏa căng thẳng mỗi ngày

4 thú vui giúp ông trùm kinh doanh Richard Branson giải tỏa căng thẳng mỗi ngày

Nguyễn Linh |
02-08-2017 – 13:52 PM

Những người thành công không chỉ có một khả năng kinh doanh và tính toán cực kỳ siêu việt mà còn biết cách cân bằng giữa công việc và giải trí. Họ hiểu rằng năng lượng cho công việc không phải vô biên, nó cần được tái tạo bằng những thú vui có lợi cho trí lực.

Richard Charles Nicholas Branson là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Anh. Ông nổi tiếng là tỷ phú sáng lập của tập đoàn Virgin Group bao gồm hơn 400 công ty. Người ta không chỉ biết đến Branson là một tỉ phú giàu có mà còn là người đàn ông khát vọng chinh phục các môn thể thao mạo hiểm. Dưới đây là 4 môn thể thao mà ông thường xuyên dành thời gian để giải tỏa căng thẳng cuộc sống.

1. Thám hiểm bằng thuyền

Một trong những nỗ lực phá vỡ kỷ lục thế giới của Branson là vào năm 1985, khi ông tham gia vào một nhóm thám hiểm và đạt kỷ lục xuyên Đại Tây Dương nhanh nhất trên một chiếc thuyền siêu tốc.

Chiếc thuyền có tên là Virgin Atlantic Challenger, trị giá 2.1 triệu đô la và bị chìm khi đoàn chỉ cách đích đến 138 dặm, Branson và phi hành đoàn đã được Không quân Hoàng gia cứu thoát. Trả lời phỏng vấn của tờ New York Times sau vụ tai nạn, Branson cho biết: “Mặc dù không ai trong chúng tôi muốn trải qua điều đó một lần nữa, nhưng cũng không ai muốn từ bỏ một cách dễ dàng. Chúng tôi sẽ xây dựng một chiếc thuyền khác và thử lại”.

Năm 1986, Branson và đội ngũ của ông đã làm được điều đó, phá vỡ thành công kỷ lục thế giới với Virgin Atlantic Challenger II.

2. Du ngoạn trên khinh khí cầu

Vào năm 1987, Branson và nhà thám hiểm Thụy Điển Per Lindstrand đã được vinh danh là 2 người đầu tiên vượt qua Đại Tây Dương trên một quả khinh khí cầu. Sau khi rời khỏi Maine, 2 người đã vượt thành công Đại Tây Dương, nhưng họ đã phải nhờ đến sự cứu trợ của Hải quân Hoàng gia sau khi nỗ lực hạ cánh thất bại ngoài khơi bờ Tây Scotland. Branson nói với tờ New York Times rằng, ông và Lindstrand “rất may mắn sống sót” và phải dành một thời gian dài để hồi phục.

Bốn năm sau, Branson và Lindstrand lại tiếp tục ước mơ chinh phục Thái Bình Dương bằng khinh khí cầu. Branson chia sẻ, khi mới chỉ bay được 1.000 dặm trên cuộc hành trình gần 7.000 dặm, ông và Lindstrand nhận ra rằng, họ đã tiêu tốn mất 2/3 số nhiên liệu. 2 người quyết định đẩy nhanh tốc độ lên gần 180 dặm một giờ để hạ cánh đúng như dự kiến. Branson và Lindstrand đã làm được điều đó: họ hạ cánh xuống vùng phía bắc của Canada và đi bộ vào đất liền mà không hề hấn gì.

3. Lướt ván diều

Năm 2012, tỷ phú Branson ghi danh vào sách kỷ lục Guinness khi trở thành người già nhất thế giới vượt qua Eo biển Manche bằng lướt ván diều ở độ tuổi 61. Nói về kỷ lục này, chủ tịch Tập đoàn Virgin cho biết: “Chuyến hành trình vừa rồi đúng là đầy chông gai thử thách, khó hơn nhiều so với tôi tưởng tượng. Gió rất mạnh và sóng lớn. Lần đầu tiên, khi tôi đi được nửa đường, tôi nhận ra con diều quá nhỏ để có thể kéo tôi đi tiếp. Lúc trở lại Pháp, tôi đã chuẩn bị một con diều lớn hơn và hoàn thành chặng đường sang bờ bên kia eo biển”.

Sở thích này thể hiện phần nào nguyên tắc “Không từ bỏ” của Richard. Trong suốt sự nghiệp, Branson gặp phải không ít khó khăn. Tuy vậy, ông không bao giờ bỏ cuộc và luôn tiến lên phía trước. Đối với Branson, không phải tất cả những gì mạo hiểm đều mang lại thành công, nhưng như vậy không có nghĩa là ông không chấp nhận đánh cược.

4. Đi xe đạp

Branson rất thích đi xe đạp đến mức cực đoan. Vào tháng 8/2017, ông đã bị tai nạn tại Quần đảo Virgin thuộc nước Anh khi lái xe quá nhanh, khiến ông văng về phía trước, làm bị thương đầu gối, cằm và vai.

Sau vụ tai nạn, Branson đã viết: “Quan điểm của tôi luôn luôn là, nếu bạn bị văng về phía trước thì ít nhất là bạn đã tiến lên phía trước, tất cả những gì bạn cần phải làm là trở lại và thử lại.”

theo Business Insider

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *