4 cách giúp bạn phát triển sự nghiệp đúng hướng

Khi bạn biết mình là ai, mục tiêu của mình là gì, mình có nhược điểm gì cần cải thiện thì bạn sẽ biết mình cần làm gì.

4 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược phát triển đúng đắn nhất cho mình.

Hãy đặt mục tiêu cao hơn một chút so với năng lực hiện tại của bạn

Nếu bạn là một người có năng lực, bạn hoàn thành tốt những công việc được giao. Nhưng hãy thử cho bản thân mình một thử thách mới khó khăn hơn khi bạn làm một việc mới, làm điều mà bạn chưa từng làm qua.

Dĩ nhiên, bạn không thể ngay lập tức hoàn thiện nó một cách xuất sắc và nhanh chóng. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, hãy cho bản thân thời gian học hỏi, luyện tập bởi đó là một hành trình bền bỉ để giúp bạn có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Luôn luôn tập trung vào mục đích của mình

Trước khi bạn muốn cải thiện một vấn đề nào đó của mình, bạn cần biết chính xác mình đang gặp vấn đề gì. Chỉ khi biết chính xác vấn đề mà mình đang gặp phải là gì thì bạn mới có thể biết phải làm gì để thay đổi nó. Bạn có thể tìm một người giỏi trong lĩnh vực đó.

Trước khi bạn cố gắng cải thiện một vấn đề của bản thân, bạn cần phải biết đích xác vấn đề mà mình gặp phải là gì và phải làm gì để có thể thay đổi tình hình. Có một cách khá đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng là hãy tìm kiếm một bậc thầy, một chuyên gia về vấn đề mà bạn cảm thấy khó xử để làm hình mẫu cho mình ở nơi làm việc hoặc đâu đó xung quanh bạn. Sau đó bạn hãy lấy hình mẫu đó làm mục tiêu mà bạn mong muốn các kỹ năng của mình sẽ đạt được.

Chia nhỏ quá trình

Chẳng ai có thể trở thành chuyên gia chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Hãy chia nhỏ các kế hoạch của mình ra từng quá trình, nỗ lực từng bước một để hoàn thiện các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hay công việc. Nắm vững từ những thứ cơ bản sẽ tạo bàn đạp vững chắc giúp bạn làm chủ nó.

Hãy tìm một người hướng dẫn tận tâm

Không ai có thể tự nhìn nhận và đánh giá khách quan về bản thân mình. Thay vào đó, bạn có thể tìm cho mình một người thầy, một người bạn hay một người nào đó có thể thẳng thắn chỉ ra những sai sót của bạn để từ đó bạn sẽ biết mình cần làm gì để hoàn thiện bản thân hơn.

Hãy tiếp nhận những lời góp ý kể cả tốt hay xấu vì họ chỉ muốn tốt cho bạn. Và đó cũng là những người sẽ giúp bạn đi đến con đường thành công nhanh hơn.

Nếu bạn muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình thì bạn phải không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân. “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” nên bạn hãy kiến trì và đừng bỏ cuộc nhé! Chúc bạn thành công.

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *