20 Bí quyết để tiền đẻ ra tiền của người giàu

20 Bí quyết để tiền đẻ ra tiền của người giàu

Chúng ta luôn luôn ghen tị vì sao những người giàu họ luôn thành công, luôn kiếm được nhiều tiền còn chúng ta thì không. Người giàu có những bí quyết, những cách gì để giúp họ luôn duy trì được vị trí của mình trên bảng xếp hạng những người giàu?

Dưới đây là 20 bí quyết để tiền đẻ ra tiền của người giàu

1, Họ luôn tự kinh doanh để kiếm tiền cho bản thân thay vì làm một công việc cố định nhận lương hàng tháng

Những người giàu họ thường không có tư tưởng an phận với một công việc cố định và hàng tháng cứ nhận lương, rồi tích góp, tiết kiệm để làm giàu. Họ luôn muốn tự làm chủ bản thân, tự kinh doanh, chủ động kiếm tiền mà không phải phụ thuộc hay chờ đợi một người khác.

2, Họ luôn biết cách sử dụng tiền để làm tăng giá trị bản thân, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn

Họ sử dụng tiền để đầu tư cho việc học, bổ sung và đúc kết thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Người nghèo khi đạt được một vị trí hay thành công nhỏ nào đó luôn tự hào kiến thức mình vững và không cần phải học thêm nữa. Cứ thế người nghèo mãi vẫn chỉ dừng chân ở những vị trí đó.

Đối với người giàu, họ lại có suy nghĩ ngược lại. Họ luôn biết mình còn nhiều lỗ hổng kiến thức và phải luôn luôn học hỏi, trau dồi khi có thời gian. Vì vậy, họ biết cách dùng tiền để làm tăng giá trị bản thân bằng việc học, từ đó kiếm được nhiều hơn nhờ giá trị bản thân đã lên một vị trí khác.

3, Luôn để tiền đẻ ra tiền bằng việc đầu tư

Người giàu không bao giờ để túi tiền của mình nhàn rỗi. Cứ kiếm được tiền họ lại tiếp tục đầu tư để sinh lợi. Họ có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, nhà hàng khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, chứng khoán, cổ phiếu,…

4, Tuy luôn sẵn sàng đầu tư, nhưng họ sẽ không đầu tư 100% mà luôn luôn để lại 40% để phòng tránh rủi ro

Người giàu họ có máu liều và sự quyết đoán trong kinh doanh, nhưng không có nghĩa họ sẽ đầu tư hẳn 100% tài sản của mình để kinh doanh, mà luôn để lại 40% tài sản để phòng ngừa sự cố và rủi ro có thể xảy ra.

5, Luôn có suy nghĩ: Đầu tư cho bản thân tốt thì mới giúp đỡ được những người khác làm giàu

Người nghèo luôn cho rằng người giàu có nhiều tiền thì việc giúp đỡ những người khác là chuyện đơn giản. Nhưng không, người giàu luôn luôn cố dắng đầu tư cho bản thân để luôn luôn giỏi, như vậy khiến họ cảm thấy bản thân có năng lực thì mới có thể giúp đỡ những người khác thành công với xác xuất cao nhất.

6, Không để tất cả tài sản là tiền mặt, hay một hình thức nào khác.

Người giàu sẽ chia tài sản của mình ra thành nhiều dạnh để cất giữ và sinh lời. Họ có thể chia tài sản thành tiền mặt, vang, ngoại tệ, hàng hóa, bất động sản,… Sở dĩ họ làm như vậy để giảm thiểu rủi ro và thu được lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau.

7, Đa dạng hóa thu nhập

Người giàu có đầu óc kinh doanh rất nhạy bén. Họ luôn không muốn sự cố định và sự giàu có khiến họ mong muốn mình giàu hơn. Vì vậy, họ luôn cố gắng đầu tư nhiều lĩnh vực, nhiều mảng khác nhau để đa dạng hóa thu nhập của bản thân.

8, Đặt mục tiêu rõ ràng, và luôn tìm cách để hiện thực hóa mục tiêu đó

Người nghèo cũng đặt mục tiêu như người giàu, nhưng tại sao họ vẫn nghèo? Vì họ không kiên trì, không tìm ra đúng cách để hiện thực hóa mục tiêu đó. Nhiều người nghèo đặt mục tiêu là kiếm được nhiều tiền. Nhưng người giàu luôn đặt ra một mục tiêu cố định và nhất quyết đạt được mục tiêu đó để kiếm được nhiều tiền.

9, Chơi với người những người thành công, người giàu khác

Ở một khía cạnh nào đó, chúng ta luôn cho rằng người giàu chỉ chơi với người giàu và phân biệt đối xử với người nghèo. Vì đơn giản người nghèo luôn suy nghĩ tiêu cực, luôn than vãn và trách móc tại sao mình mãi không giàu. Trong khi những người thành công khác, những người giàu khác lại luôn tìm cách làm giàu thêm cho chính mình, luôn suy nghĩ và có những ý tưởng thú vị. Chơi với những người giàu khác giúp người giàu học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và có thể giúp đỡ nhau để thành công.

10, Người giàu kinh doanh không sợ việc không có vốn

Người giàu quan niệm rằng chỉ cần họ nghĩ ra được những ý tưởng hay và khả thi, họ sẽ sử dụng khả năng của mình để thuyết phục, kêu gọi các nhà đầu tư bỏ vốn cho ý tưởng, dự án của họ. Họ không lo lắng rằng, có ý tưởng mà không có tiền thì không thể làm giàu được.

>> HỌC CÁCH LÀM GIÀU từ cách kiếm tiền của Người giàu

11, Luôn nghĩ ra những hướng giải quyết vấn đề khác mọi người

Đối mặt với một vấn đề, họ sẽ không lo lắng mà thay vào đó sẽ suy nghĩ tìm cách giải quyết vấn đề đó với mục đích: giải quyết vấn đề để kiếm tiền chứ không phải giải quyết vấn đề để hạn chế rủi ro

12, Quan niệm: tiết kiệm tiền không bằng kiếm thêm tiền

Họ cho rằng việc tiết kiệm tiền chỉ để hạn chế rủi ro và không giúp họ giàu nhanh lên được. Vì vậy, họ luôn luôn sử dụng tiền của mình để đầu tư kinh doanh giúp tiền đẻ ra tiền nhiều hơn

13, Thiết lập kỳ vọng, khát vọng cho bản thân

Người giàu luôn luôn đặt ra cho bản thân những kỳ vọng mà họ muốn đạt được. Nhưng người nghèo thì lại không. Họ luôn đặt ra cho mình những kỳ vọng quá xa trong khi thật sự họ chỉ cần nhất đó chính là khát vọng kiếm tiền chứ không phải có tiền.

14, Đầu tư kinh doanh có tính toán

Người giàu khi quyết định kinh doanh sẽ nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thị trường đó mới bắt đầu đầu tư. Họ luôn sử dụng đồng tiền đúng mục đích chứ không dùng vào những việc vô nghĩa. Phải dùng tiền để đẻ ra tiền, chứ không phung phí.

15, Kiên trì với việc mình làm: kinh buôn 3 tháng

Người giàu luôn bình tĩnh trước mọi sự cố, dù bắt đầu kinh trong ba tháng đầu họ thua lỗ nặng nhưng họ vẫn bình tĩnh và tiếp tục đầu tư. Theo quan niệm của họ, phải sau 3 tháng mới đánh giá được mức độ thành công của dự án đó là như thế nào.

16, Tận dụng từng giây từng phút

Người giàu luôn tận dụng từng giây từng phút để nghĩ cách làm sao kiếm thêm thật nhiều tiền. Vì đối với họ, thời gian còn quý hơn vàng bạc. Trong khi người nghèo thì lại thong thả, không biết quý trọng thời gian

17, Tiêu tiền để kiếm tiền, tiêu tiền để tiền đẻ ra tiền

Người giàu họ rất biết cách tiêu tiền, họ có thể đến thưởng thức bữa tối tại một nhà hàng sang trọng hoặc mua bộ quần áo thật đắt tiền. Người nghèo sẽ cho đó là phung phí. Nhưng với người giàu, họ quan niệm có tiêu tiền thì mới nghĩ ra được cách kiếm được nhiều tiền hơn thay vì để dành tiết kiệm không xài.

18, Trân trọng từng đồng tiền mình làm ra

Người giàu dù có rất nhiều tiền, họ có thể tiêu xài phung phí nhưng thật chất họ luôn trân trọng giá trị từng đồng tiền mình làm ra. Dù là kiếm tiền từ việc nhỏ hay việc lớn, họ đều sẵn sàng nhận lại thu nhập mà công sức bản thân đã bỏ ra, không chê đó là số tiền ít mà không lấy.

19, Luôn biết mình đã chi tiêu bao nhiêu

Dù có rất nhiều tiền, người giàu không phải lo lắng về việc thiếu tiền nhưng họ lại luôn kiểm soát việc chi tiêu của bản thân. Họ luôn biết rằng mình đã tiêu bao nhiêu và mình cần làm gì để kiếm lại số tiền đã tiêu, hoặc kiếm hơn gấp đôi, gấp ba số tiền đã tiêu ấy.

20, Cuối cùng: tin tưởng bản thân

Người giàu luôn tin vào những quyết định và cách nhìn nhận của bản thân. Có thể sẽ có rủi ro nhưng họ luôn tin mình có thể làm được và kiếm tiền là chuyện đơn giản. Làm giàu nằm trong khả năng mà họ có thể thực hiện. Nên họ rất thoải mái và tự tin với việc kiếm tiền.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *