15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones – Nhà Lannister (Phần 1)

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones – Nhà Lannister (Phần 1)

Kandy K |
28-06-2016 – 11:59 AM

Được coi là gia tộc giàu có và quyền lực bậc nhất trong Game of Thrones, lịch sử phát triển của nhà Lannister ẩn chứa vô vàn những bí mật mà các fan có thể chưa từng được biết đến.

Lannister là gia tộc có tiềm lực kinh tế vô cùng hùng mạnh nhờ sở hữu rất nhiều mỏ vàng trên lãnh thổ của mình. Không những thế, gia tộc này còn bành trướng thế lực và hiện tại đang được coi như gia tộc quyền lực bậc nhất tại Westeros.

Hãy cùng GameK tìm hiểu thêm về những sự thật thú vị ẩn đằng sau gia tộc giàu có bậc nhất trong thế giới Game of Thrones – Nhà Lannister thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Họ là một trong những gia tộc lâu đời nhất tại Westeros

Không có gì phải bàn cãi về sự khôn ngoan cùng tham vọng của những con người mang họ Lannister và cả 6 season của Game of Thrones đã chứng minh điều này khi họ luôn là người chiếm thế thượng phong trong các cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực. Tuy nổi tiếng là vậy nhưng nguồn gốc của nhà Lannister tới nay vẫn là một bí ẩn và người ta chỉ có thể chắc chắn rằng gia tộc này đã có mặt từ rất rất lâu rồi trên Westeros.

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones - Nhà Lannister (Phần 1)

Tổ tiên của nhà Lannister được cho là Lann The Clever, có lời đồn cho rằng ông là một trong những First Men nhưng nhiều người lại cho rằng ông mang dòng máu Andal, những người đã vượt qua Biển Hẹp từ 6000 năm trước để xâm chiếm Westeros. Lann The Clever đã chiếm lấy vùng Casterly Rock và lập nên nhà Lannister từ đó đến nay.

2. Khẩu hiệu và gia huy của nhà Lannister khá khác nhau

Trong phim thì chúng ta đều biết rằng gia huy của nhà Lannister là hình một con sư tử vàng trên nền đỏ. Và nhà Lannister rất nổi tiếng với câu nói “a Lannister always pays his debts” (Một người nhà Lannister luôn trả món nợ của mình) nên nhiều người cho rằng đây là câu khẩu hiệu của họ.

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones - Nhà Lannister (Phần 1)

Trên thực tế thì khẩu hiệu của nhà Lannister lại là “Hear me roar” (Hãy nghe tiếng gầm của ta). Câu khẩu hiệu này ít được nói ra nhưng nó lại phù hợp với gia huy của gia đình này và bạn cũng sẽ hiểu tại sao gia huy của nhà Lannister lại là hình một con sư tử đang gầm thét.

3. Tòa thành Casterly Rock

Quê nhà của dòng họ Lannister chính là Casterly Rock, nơi được coi là thủ phủ của Westerlands với vị trí nhìn ra Biển Sunset. Tòa thành Casterly Rock được xây dựng trên một núi đá và kiến trúc của nó khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh một con sử tử đang vờn mặt trời nên gia huy của nhà Lannister mới mang hình con sư tử.

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones - Nhà Lannister (Phần 1)

Và bên dưới ngọn núi đá này cũng là mỏ vàng lớn nhất trên toàn lãnh thổ Westeros và cả vùng đất mà nhà Lannister cai quản cũng chứa rất nhiều mỏ vàng, bạc khiến cho họ trở thành gia tộc giàu có bậc nhất trong 7 vương quốc.

4. Nguồn gốc từ Andal, những người từng vượt qua Biển Hẹp

Người nhà Lannister thường rất cao ráo, đẹp trai, xinh gái, tóc vàng óng, mắt xanh và nhiều người cho rằng đó là do họ mang trong mình dòng máu Andal, những người từng vượt qua Biển Hẹp để tới xâm chiếm Westeros từ hơn 6000 năm trước.

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones - Nhà Lannister (Phần 1)

Thực tế thì tổ tiên của họ cũng là First Men và họ cũng đã chiến đấu với những kẻ xâm lược (Andal) nhưng rồi sau đó, họ nhận ra rằng không thể chống lại những kẻ đã vượt qua Biển Hẹp kia nên tổ tiên nhà Lannister đã sắp xếp các cuộc hôn thú giữa hai chủng tộc để rồi có được dòng máu Lannister ngày nay.

5. Thanh đại kiếm Brightroar đã thất lạc

Trong lịch sử của gia tộc nhà Lannister cũng có khá nhiều lần nhắc đến thanh đại kiến gia truyền làm từ thép Valyrian mang tên Brightroar. Nó đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và được nhìn thấy lần cuối vào thời kì của King of the Rock – Tommen II.

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones - Nhà Lannister (Phần 1)

Sau sự kiện Doom of Valyria thì thanh kiếm này đã bị thất lạc cùng với gia đình của Tommen và sau nhiều năm tìm kiếm, nhà Lannister vẫn chưa thể tìm ra được thanh đại kiếm này. Họ đã cố gắng tìm cách thay thế nó bằng những thanh kiếm của các gia tộc khác nhưng vẫn chưa tìm được thanh kiếm ưng ý.

6. Nhà Lannister từng một thời tự xưng là King of the Rock

Nhà Lannister từng có thời gian tự xưng là King of the Rock và triều đại này kéo dài mãi cho tới khi nhà Targaryen chinh phạt khắp 7 vương quốc. Trong trận chiến giữa hai đại gia tộc này, Loren Lannister, vị vua cuối cùng mang danh xưng King of the Rock đã huy động đội quân lên tới 60,000 người để chiến đấu lại với đàn rồng của vua Aegon.

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones - Nhà Lannister (Phần 1)

Kết quả là nhà Lannister đã đại bại trong trận chiến này và vua Loren đã phải cúi đầu trước Aegon, thề sẽ trung thành với vị vua mới này của mình. Để đáp lại, Aegon cũng đã cho nhà Lannister tiếp tục trị vị Casterly Rock cùng các vùng xung quanh, phong cho gia tộc này danh hiệu Wardens of the West.

7. Nhà Lannister có đội quân lớn thứ 2 tại Westeros

Với tiềm lực kinh tế dồi dào của mình, nhà Lannister luôn chú trọng tới việc đầu tư mạnh mẽ cho đội quân của mình. Và họ có thể tự hào rằng mình sở hữu đội quân đông đảo và mạnh mẽ thứ hai trong 7 vương quốc. Số lượng quân đội của họ chỉ thấp hơn so với của vùng The Reach, nơi nhà Tyrell cai quản mà thôi.

15 sự thật thú vị về gia tộc giàu nhất trong Game of Thrones - Nhà Lannister (Phần 1)

Theo ước tính thì vùng Westerland của nhà Lannister có thể triệu hồi tới 50,000 lính trong một cuộc tổng động viên (con số này là 80,000 với vùng The Reach của nhà Tyrell). Con số này chưa tính cả những hạm đội mà nhà Lannister đang nuôi dưỡng tại Lannisport.

(Còn tiếp)

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *