13 ý tưởng nghề nghiệp và kinh doanh dễ kiếm tiền nhất mọi thời đại

Những ý tưởng nghề nghiệp và kinh doanh này sẽ giúp bạn đỡ bối rối khi phải lựa chọn cách kiếm tiền dễ dàng cho bản thân.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc kiêm thêm một công việc mới nhằm kiếm thêm thu nhập hoặc có lẽ bạn đã chán công việc hàng ngày của mình và sẵn sàng thử nghiệm các kỹ năng cá nhân nhằm biến một dự án đam mê thành một cơ hội béo bở thì trước hết, bạn cần một ý tưởng vừa phổ biến vừa có lợi nhuận. 

Để giúp bạn bắt đầu tìm kiếm và khởi nghiệp, các chuyên gia tài chính của trang USNews đã đưa ra các gợi ý chuyên nghiệp và một số ý tưởng kinh doanh nhỏ rất phù hợp cho nhiều doanh nhân đang mong muốn bắt đầu.

Tùy theo sở thích, kinh nghiệm và những gì bạn muốn kinh doanh, có rất nhiều khái niệm kinh doanh bạn nên cân nhắc. Không chỉ là bán hàng hóa, bạn có thể bán các kĩ năng của mình một cách khôn ngoan, chuyên nghiệp và thành công hơn.

Nếu bạn có một chút khéo tay và kiên nhẫn, hãy xem xét các ý tưởng kinh doanh nhỏ sau đây:

Nghề thủ công nói chung: Nếu bạn có các công cụ, khởi động với các công việc thủ công nói chung là ý tưởng tương đối dễ dàng để bắt đầu. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ cần được cấp phép và mua bảo hiểm để bảo vệ chính mình nếu có sự cố lao động xảy ra.

Nghề mộc: Bạn có thể kiếm tiền tốt với một cửa hàng mộc nho nhỏ nếu bạn chắc chắn kĩ năng của mình đủ tốt. Tất nhiên, công việc này có thể nguy hiểm và bạn sẽ cần đầu tư vào các khoản bảo hiểm tốt.

Một doanh nghiệp sửa chữa đồ gia dụng: Giống như các công ty khởi nghiệp khác, bạn có thể kiếm tiền từ những nhu cầu thị trường mang lại. Hạn chế duy nhất là các thiết bị gia dụng ngày càng trở nên hiện đại và không dây. Ngoài ra, bạn nên đầu tư vào bảo hiểm để bù vào các chi phí phát sinh hoặc thiệt hại tiềm năng.

13 ý tưởng nghề nghiệp và kinh doanh dễ kiếm tiền nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Mặt khác, bạn thực sự thông thạo về máy tính và công nghệ, hãy xem xét các ý tưởng kinh doanh sau đây:

Lập trình: Khi ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo tiếp tục nóng lên, nhu cầu về tiền lập trình thực sự rất có ích. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh dịch vụ lập trình tại nhà. Hạn chế duy nhất là bạn có thể phải ngồi ở bàn làm việc cả ngày, gây tổn hại lớn tới sức khỏe.

Sửa máy tính. Với một ngân sách khởi nghiệp tối thiểu, bạn đã có thể bắt đầu nhưng máy tính và các thiết bị thông minh thay đổi rất nhanh. Bạn có thể phải đầu tư rất nhiều cho các lớp học hoặc hội thảo để theo kịp và giữ cho kỹ năng của mình luôn cập nhật với xu hướng.

Thiết kế web. Một dịch vụ thiết kế web chỉ đòi hỏi khoản chi phí khởi động tối thiểu và cho bạn cơ hội làm việc từ xa hoặc ở nhà. Hạn chế duy nhất là bạn có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ trong một thị trường đang dần bão hòa.

Tiếp theo, nếu bạn là một đầu bếp tài năng, hãy xem xét các ý tưởng kinh doanh nhỏ sau đây:

Một doanh nghiệp phục vụ ăn uống. Dù bạn có lợi thế là ông chủ của chính mình, bạn sẽ cần được cấp phép và bảo hiểm. Ngoài ra, chi phí khởi nghiệp cũng khá đắt đỏ.

Bán thực phẩm chế biến riêng. Bắt đầu bán thực phẩm tự chế biến rất tốn kém và mất thời gian, vì vậy bạn có thể muốn bắt đầu với các bước như đưa món ăn mang thương hiệu của bạn đến các lễ hội hoặc thị trường địa phương. Tuy nhiên, khi bạn đã xây dựng được thương hiệu ở mức nhất định, bạn có thể tìm được một công ty giúp đóng gói thực phẩm chuyên nghiệp hơn và kiếm thêm lợi nhuận.

Khai trương một nhà hàng. Bắt đầu nhà hàng của riêng bạn là việc không dễ dàng. Một số trở ngại trong giai đoạn khởi đầu của việc kinh doanh bao gồm việc học cách quảng cáo cho nhà hàng và hoàn thành bảng lương, xác định một cơ sở khách hàng trung thành, đầu tư vào thiết bị và xử lý các quy định của Bộ Y tế… Một rào cản khác là yêu cầu khắt khe của ngành nghề và bạn sẽ phải làm việc rất nhiều vào ban đêm và cuối tuần.

Nếu bạn muốn làm việc tại nhà, hãy xem xét các ý tưởng sau đây:

Người trông trẻ: Dù bạn sẽ phải cẩn thận hơn về việc bày biện và quy hoạch nội thất gia đình sao cho phù hợp với trẻ nhỏ nhưng về mặt tích cực, bạn sẽ dành nhiều thời gian cho các thiên thần đáng yêu và là ông chủ của chính mình. Trên hết, bạn có thể đang cung cấp một nguồn tài nguyên quý giá cho cộng đồng địa phương nếu họ đang có nhu cầu cao về các dịch vụ và cơ sở chăm sóc trẻ em.

Chuẩn bị thuế hoặc sổ sách kế toán: Mặt khác, sổ sách kế toán đòi hỏi chi phí đầu tư và khởi động thấp nhưng bạn sẽ cần thực hiện các bước cơ bản để đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình được bảo mật và tránh khỏi những tên tội phạm công nghệ.

Bất kỳ loại kinh doanh trực tuyến nào có thể khởi động tại nhà: Điều hành một doanh nghiệp tại nhà đi kèm với chi phí thấp nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần đầu tư thời gian và năng lượng để xây dựng cơ sở khách hàng và thiết lập thương hiệu của mình. Nếu bạn dự định bán các sản phẩm như đồ nướng, nhiếp ảnh hoặc đồ cổ, bạn sẽ cần một nơi bảo quản hàng hóa đạt tiêu chuẩn.

Một đại lí bất động sản quy mô nhỏ: Xây dựng một cơ sở khách hàng có thể khó khăn khi bắt đầu. Bạn sẽ phải đầu tư mạnh vào tiếp thị, tạo sự hiện diện của mình trên thị trường và thuyết phục mọi người chọn bạn. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải được cấp phép để biết chính thức hoạt động, bảo hiểm quyền sở hữu và thế chấp cùng các thông tin liên quan.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *