11 cách tiết kiệm tiền với thực phẩm bổ dưỡng

 • 1

  Dùng hoa quả đông lạnh

  Hoa quả tươi rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên chúng lại khá đắt. Do đó chúng ta có thể sử dụng hoa quả đông lạnh, chúng cũng rất tốt cho sức khoẻ. Hơn nữa hoa quả đông lạnh có thể để lâu, chúng ta không lo tới việc phải vứt bỏ chúng do hư hỏng.

 • 2

  Mua một gói yến mạch lớn

  Mua một gói yến mạch lớn

  Một gói yến mạch là rất tốt, tuy nhiên mua một hộp lớn lại tiết kiệm hơn. Một gói yến mạch với đầy đủ đường và cấp đủ năng lượng sẽ rất thích hợp và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó bạn có thể làm ngọt món yến mạch tuỳ thích hoặc thêm quả đông lạnh vào món này.

 • 3

  Làm món khoai tây chiên cải xoăn

  Là một món ăn mặn, món khoai tây chiên cải xoăn tự làm là một món tuyệt vời để thay thế món khoai tây chiên đắt tiền.Mỗi bát khoai tây chiên cải xoăn chỉ chứa khoảng 50 calo, ít hơn nhiều so với món khoai tây chiên mà bạn thường dùng. Thực hiện món này rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch cải xoăn, sau đó ướp với muối và cho vào lò nướng ở 3500C trong vòng 15 phút là bạn đã có món khoai tây chiên cải xoăn rất ngon miệng.

 • 4

  Thay thế cá hồi tươi bằng cá hồi đóng hộp

  Thay thế cá hồi tươi bằng cá hồi đóng hộp

  Chúng ta đều biết rằng chúng ta nên ăn cá nhiều hơn vì nó giàu omega-3, nhưng món cá tươi không phải lúc nào cũng phù hợp với túi tiền của bạn. Do vậy, thay bằng việc sử dụng cá hồi tươi, hãy sử dụng cá hồi đóng hộp. Như vậy sẽ ít tốt kém hơn mà vẫn cung cấp đủ lượng omega-3 cho cơ thể của bạn.

 • 5

  Hãy ăn đậu

  Đậu là nguồn cung cấp protein an toàn và giúp bạn tiết kiệm tiền. Bạn có thể chế biến đậu thành nhiều món, hoặc đơn giản chỉ cần luộc chúng lên là bạn có thể thưởng thức được rồi.

 • 6

  Ăn quả hạch và trái cây sấy khô

  Ăn quả hạch và trái cây sấy khô

  Bạn nên đưa trái cây sấy khô vào khẩu phần ăn của mình. Các loại trái cây sấy khô có thể sử dụng như mận khô và các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó. Bữa ăn nhẹ gồm các loại trái cây khô và hạt sẽ là bữa ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ và tiết kiệm.

 • 7

  Lên thực đơn cho một tuần

  Nếu bạn lên thực đơn cho một tuần, bạn sẽ có các bữa ăn vừa bổ dưỡng, hợp lý vừa tiết kiệm được chi phí. Do vậy hãy dành thời gian để lên thực đơn bạn nhé.

 • 8

  Kiểm tra lại tủ lạnh trước khi mua thêm đồ

  Bạn nên kiểm tra lại tủ lạnh trước khi mua đồ. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên đấy. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy những thức ăn chưa sử dụng đến như một ít hoa quả, nửa gói cà phê, vài quả trứng… Thay vì bỏ chúng đi, bạn hãy đưa chúng vào thực đơn tuần tới nhé.

 • 9

  Hãy xem thời khoá biểu của bạn

  Trước khi ghé cửa hàng để mua đồ, bạn hãy xem lại thời gian biểu của bạn và của ông xã nhé. Thứ sáu và thứ bảy thường là thời gian để ra ngoài ăn uống với bạn bè, do đó bạn không cần mua thực phẩm cho những ngày này, thế là bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản nữa rồi.

 • 10

   Đừng sợ các thực phẩm giảm giá

  Bạn nên khảo sát khu vực thực phẩm giảm giá. Tại đây bạn có thể tìm thấy một vài thực phẩm chất lượng tốt nhưng có thể mẫu mã không đẹp. Tuy nhiên sẽ không hề gì nếu bạn chế biến ngay những thực phẩm này.

 • 11

  Đánh dấu những thực phẩm cần thiết

  Chắc chắn bạn đã nghe nói về việc lên danh sách và đánh dấu vào những thực phẩm cần thiết. Đó là lời khuyên hữu ích mà bạn nên nhớ. Hãy mua các thực phẩm thiết yếu ngay khi chúng được giảm giá kể cả khi bạn chưa sử dụng hết chúng. Đây cũng là một cách tiết kiệm khá thú vị.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *