10 lưu ý không thể bỏ qua khi kinh doanh mỹ phẩm

Hãy tham khảo thêm bài viết ngay sau đây để có được những lưu ý không thể bỏ qua khi bán mĩ phẩm. 

Khảo sát thị trường trước khi mở shop kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh ngành nào cũng bắt đầu từ câu hỏi “Khách hàng tôi sẽ phục vụ là người như thế nào?”. Bạn nên định hình một phần nào đó cho dù chưa chính xác. Nếu bạn mô tả càng cụ thể, chi tiết về “chân dung” của họ bao nhiêu, bạn càng thành công bấy nhiêu. Đây là cách bạn có thể áp dụng để làm rõ thêm khách hàng của mình. Từ đó, chủ shop sẽ lựa chọn xem, mình nên kinh doanh mỹ phẩm Nhật, mỹ phẩm Hàn Quốc hay mỹ phẩm Nga. 

Lựa chọn địa điểm đẹp để mở shop mỹ phẩm

Việc lựa chọn địa điểm rất quan trọng trong kinh doanh đặc biệt là kinh doanh mỹ phẩm. Khách hàng mua mỹ phẩm thường là những người duy mỹ, yêu thích cái đẹp và có phong cách. Họ có thể là những cô học sinh cấp 2, cấp 3; những thiếu nữa tuổi đôi mươi, hoặc những bà mẹ “bỉm sữa”, hiện đại. Bạn cần chọn địa điểm shop mỹ phẩm của bạn  ở mặt phố, mặt phố, chân toà chung cư,… để tiếp cận nhanh nhất với họ. 

Xác định quy mô cửa hàng mỹ phẩm của bạn

Xác định quy mô cửa hàng, ước lượng số tiền đầu tư ban đầu thì quy mô cửa hàng cũng từa tựa như vậy. Nơi thuê cửa hàng nên phù hợp với quy mô của mình. Tính toán cho kỹ, đừng để quy mô nhỏ mà cửa lại to đùng, nhìn rất loãng và trống vắng. 

Chủ động xây dựng kế hoạch tiếp thị cửa hàng mỹ phẩm 

Do cửa hàng mới mở nên chủ shop cần chú trọng việc quảng cáo. Nhiều hình thức có thể áp dụng như: phát tờ rơi, giới thiệu qua các mối quan hệ người thân, bạn bè. Bạn nên tìm nhiều cách và chịu khó tiếp thị cho cửa hàng mình để mọi người biết đến. Cửa hàng mới mở, không nên im lìm ngồi chờ khách vãng lai, mà phải chủ động tìm tới khách hàng. Ngoài ra, bạn cần thu hút thêm khách hàng mới bằng chiến dịch hậu mãi, giảm giá.

Sưu tầm 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *