10 Cách thuyết phục khách hàng nhanh gọn

1, Bước đầu tiên: chuẩn bị đầy đủ

Chuẩn bị đầy đủ bao gồm chuẩn bị cho bốn khía cạnh.

Trước hết là chuẩn bị thể lực

Muốn bản thân có một thể lực tốt bắt buộc phải luyện tập. Dựa trên những nghiên cứu thành công qua các năm của tôi, tôi sẽ giới thiệu tóm tắt một số phương pháp hiệu quả.

Mỗi ngày làm một đến hai lần, hít thở thật sâu, 10 lần vào buổi sang, buổi trưa và buổi tối, tổng cộng 30 lần. Thứ hai là chỉ nên ăn bảy hoặc tám phần no. Thứ ba là ăn trái cây trước khi ăn, không ăn sau bữa ăn. Thứ tư là tập thể dục vận động cơ thể, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, vân vân.

Chuẩn bị kiến thức chuyên môn

Mọi người có thể nhận thấy, tôi không gặp vấn đề gì khi tìm khách hàng. Chúng ta đều biết rằng kinh doanh hàng tỷ đô la của chúng ta đang trong tình trạng lộn xộn và có rất nhiều khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ khách hàng. Tôi không muốn gặp rắc rối khi gặp khách hàng.

Giả sử rằng chúng tôi là dịch vụ khách hàng, tôi tin rằng tôi cũng muốn một nhân viên bán hàng độc lập nhất có thể. Cách tốt nhất để được độc lập là tìm thêm những giáo viên có kinh nghiệm và biến trải nghiệm của người khác thành kiến thức riêng của riêng mình.

Chuẩn bị tìm hiểu khách hàng

Bạn buộc phải biết rõ khách hàng của mình, tìm hiểu sở thích của họ, đam mê của họ, như thế bạn mới có thể dễ dàng giao tiếp và họ mới dễ dàng bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ của bạn. Tất nhiên cũng đừng quên việc ước chính được thu nhập của họ.

Chuẩn bị tinh thần

Trước khi xử lý một chuyện gì quan trọng nên ngồi bình tĩnh trong 5 phút.

2, Bước thứ hai: sử dụng biểu cảm để mang lại cho khách hàng cảm xúc đỉnh cao

Để bản thân đạt đến đỉnh điểm mong muốn, trước tiên bạn phải để tay chân của bạn đạt đến đỉnh điểm của họ, bởi vì hành động tạo ra cảm xúc. Đồng thời, lặp lại hành động để xác nhận chính mình rằng “Tôi là người giỏi nhất! Tôi là người ưu tú nhất! Tôi là người tốt nhất! Tôi thích bản thân mình! Tôi nhất định có thể thành công! (Đây là một tuyên bố cổ điển được đề cập trong bước đường thành công, tự nói với bản thân mình mỗi ngày).

3, Bước thứ ba: xây dựng niềm tin của khách hàng

Để xây dựng niềm tin của khách hàng, trước hết là gây ấn tượng với họ. Đó cũng chính là khoác chiếc áo lên sự thành công. Tại sao lại nói như thế?

Bởi vì ấn tượng đầu tiên của một người là cực kỳ quan trọng. Một khi ấn tượng đầu tiên được thiết lập, thành công cũng đã được một nửa. Ấn tượng đầu tiên biểu hiện ở hình ảnh của bạn, vì vậy bạn phải chú ý đến trang phục, cách cư xử và tính khí của bản thân bạn.

Thứ hai, học cách lắng nghe

Luôn đứng hoặc ngồi ở phía bên trái của khách hàng, duy trì khoảng cách vừa phải, duy trì giao tiếp bằng mắt thích hợp, lắng nghe không ngắt quãng, không phát ra âm thanh và đồng thời mỉm cười gật đầu khi cần thiết. Cũng nên có một quyển sổ ghi chép.

Sau khi khách hàng nói xong, hãy xác nhận lại một lần nữa. Đừng nghĩ về những gì bạn định nói, cần phải lắng nghe ý nghĩa thực sự của khách hàng, và giao tiếp với họ từ góc độ quan tâm.

Thứ ba, mô phỏng cuộc trò chuyện của đối phương

Mô phỏng các từ ngữ, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của người khác, làm giống hệt nhau sẽ gây ra sự cộng hưởng. Khi mô phỏng ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm và ngữ điệu, chú ý đừng trở thành bắt chước người khác.

Thứ tư, sử dụng bằng chứng khách hàng

Khách hàng nói một câu bằng bạn nói 10000 câu, mỗi một nhân viên bán hàng nên có ít nhất 5 khách hàng chứng kiến. Một trong những lợi ích là để xác định danh tính: khách hàng và đại lý. Bản thân chúng ta là nhân chứng tốt nhất, nhưng theo quy tắc ABC, khi chúng tôi quảng cáo để bán được hàng tỷ đồng thì chúng tôi sẽ mang theo bạn bè làm nhân chứng, điều này sẽ thuyết phục hơn.

>> Cách thuyết phục khách hàng ngay cả khi họ không muốn mua

4, Bước thứ tư: Hiểu các vấn đề, nhu cầu và mong muốn của khách hàng

Trước hết tìm hiểu khách hàng bằng cách trò chuyện với họ, trò chuyện cũng là đang kinh doanh. Đầu tiên nó về FORM nói chuyện trong 20 phút: F là viết tắt của gia đình, O là viết tắt của sự nghiệp, R là viết tắt của giải trí, M là viết tắt của tài chính.

Thứ hai nói về các giá trị của giao dịch mua, tất cả doanh số bán hàng đều có giá trị bán hàng và hiểu biết thấu đáo về giá trị của khách hàng.

Thứ ba là đặt câu hỏi, hãy hỏi NEADS: N viết tắt của hiện tại, E viết tắt của sự hài long, A viết tắt của sự thay đổi, D viết tắt của quyết định và S là viết tắt của giải pháp.

5, Bước thứ năm: Đề xuất giải pháp và định hình giá trị của sản phẩm

Đối với các vấn đề nhu cầu và mong muốn của khách hàng đưa ra giải pháp đề xuất, đồng thời để định hình giá trị của sản phẩm, phương pháp định hình giá trị sản phẩm.

Đầu tiên khiến họ đau khổ, sau đó mở rộng vết thương và cuối cùng là cho thuốc chữa lành vết thương. Một người vẫn chưa thay đổi là bởi vì cơn đau chưa đủ. Một người vẫn chưa kiếm được tiền là bởi vì cơn đau không đủ. Một người vẫn chưa thành công cũng bởi vì cơn đau chưa đủ.

6, Bước thứ sáu: phân tích đối thủ cạnh tranh

Có khoảng ba cửa hàng xung quanh chắc chắn là không thua lỗ nhưng không thể chỉ trích đối thủ cạnh tranh, vậy thì làm thế nào để so sánh?

Đầu tiên, chỉ ra ba đặc điểm của sản phẩm, thứ hai, chỉ ra lợi thế lớn nhất, thứ ba, đưa ra những thiếu sót của đối thủ, thứ tư so sánh với các sản phẩm đắt tiền. Để thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn phải tìm nút khóa mà khách hàng mua, đó là giá trị quan trọng nhất đối với khách hàng.

7, Bước thứ bảy: xua tan những ý kiến phản đối

Ý kiến phản đối phải được dỡ bỏ trước khi khách hàng nói, chúng ta phải phòng bị trước những ý kiến phản đối của khách hàng, thông thường không được quá 6 ý kiến phản đối. Gỉa sử 6 ý kiến phản đối này được phỏng đoán trước, nó sẽ dễ dàng để đối phó hơn. Tất cả các điểm từ chối đều phải thông qua “đặt câu hỏi” để giải quyết.

8, Bước thứ tám: giao dịch

Đối với giao dịch, ở đây tôi giới thiệu sáu loại phương thức giao dịch. Đầu tiên là giao dịch thử nghiệm; giao dịch thứ hai là giao dịch giả định: bạn không bán nhưng giả sử một ngày bạn sẽ bán thì sẽ xảy ra tình trạng như thế nào? Sau đó tìm hiểu được lý do thực sự việc mua hàng của khách hàng.

Thứ ba là chọn một trong hai giao dịch; thứ tư là sử dụng nguyên tắc tương phản của giao dịch, bắt đầu từ mức giá cao và sau đó kéo xuống; thứ năm là phương pháp giao dịch bệnh tim; thứ sáu là phương pháp giao dịch nhà sư.

9, Bước thứ chín: yêu cầu khách hàng giới thiệu

Trước hết, cung cấp cho bạn giá trị và làm cho bạn hài lòng. Sau đó hỏi những người bạn xung quanh bạn xem có 1 đến hai người cũng có nhu cầu những giá trị như vậy hay không. Liệu họ có thích chất lượng sản phẩm như của bạn và họ có thích sản phẩm dịch vụ này hay không?

Khách hàng hỏi bạn: “Bạn có thể lập tức gọi điện cho họ hay không?” OK! (khi nghe điện thoại trả lời tại chỗ). Cuối cùng khen ngợi khách hàng mới (lấy lý do được người khác giới thiệu) xác nhận nhu cầu của bên kia và đặt một cuộc hẹn đến thăm hỏi.

10, Bước thứ mười: làm tốt dịch vụ khách hàng

Các dịch vụ bao gồm dịch vụ trước khi bán hàng và dịch vụ hậu mãi. Để làm dịch vụ là làm cho khách hàng trở thành khách hàng trung thành, không chỉ là khách hàng hài lòng, bởi vì sự hài lòng không bằng lòng trung thành.

Dịch vụ trước bán hàng bao gồm ba bước:

Thứ nhất, viết một lá thư cảm ơn, trước tiên xin lỗi, sau đó rất lấy làm tiếc và hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục phục vụ.

Thứ hai, (sau một tháng hoặc nửa tháng sau) gọi hoặc gửi tin nhắn(tin khuyến mãi của công ty).

Thứ ba, nó kéo dài trong nửa năm, một năm, hai năm và mười năm. Đối với dịch vụ hậu mãi, bạn nên thực hiện các dịch vụ không liên quan đến sản phẩm (dựa trên các dịch vụ liên quan đến sản phẩm). Bí quyết của dịch vụ: mẹo duy nhất: quay trở lại thường xuyên.

Lý Gia Thành cho biết: Khi bạn đến cửa để tìm khách hàng, khi khách hàng đến cửa tìm bạn mới thoải mái. Khi khách hàng phàn nàn, tìm cách để bồi thường thiệt hại cho họ. Khi khách hàng khiếu nại, tuyệt đối không được thất lễ. Chỉ cần khách hàng bỏ qua, vẫn tiếp tục cần xin lỗi.

Tôi cảm thấy sự thành công của một người, chìa khóa cuối cùng ngoài nhận thức, hành đồng, kiên trì ra, thực chất chính là làm dịch vụ tốt. Vậy dịch vụ chính là vượt quá sự mong đợi của khách hàng.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên website .

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *