10 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả và thực tế

Sau đây là 10 Cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả và thực tế từ cuộc sống đảm bảo sẽ có lợi nhuận.

1. Cho thuê mặt bằng

Nếu căn nhà bạn đang ở có một vị trí tốt hay một vị trí nhiều người qua lại thì bạn có thể cho người khác thuê bạn ngay để bán. Mỗi lần cho thuê như vậy bạn nên thu tiền nữa năm hoặc 1 năm để tránh việc họ ngày bán ngày nghỉ.

Còn trường hợp bạn sợ người nhà bị phiền thì bạn có thể thuê hoặc mua những vị trí đẹp rồi cho người khác thuê lại. Đây là một trong những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động. Tuy nhiên sẽ có những vấn đề nhức nhối khiến bạn đau đầu, chỉ cần bạn linh hoạt xử lý là ổn. Nếu bạn muốn thành công từ lĩnh vực này thì bạn có thể tham khảo “Công thức kiếm tiền tỷ từ việc thuể và cho thuê bất động sản

2. Kinh doanh sản phẩm thời vụ theo mùa

Bạn quen biết nhiều mỗi kinh doanh những sản phẩm thời vụ, hoặc bạn thích làm những công việc nhanh tạo ra lời nhuận. Bạn có thể kinh doanh những mặt hàng theo mùa vào những đời điểm hot. Ví dụ mùa bơ, sầu riêng, chôm chôm,… Bạn có thể đến những chợ đầu mối lớn tìm nguồn trái cây về bán.

Còn vào những dịp 8/3, 14/2 hay 20/10 những dịp này bạn có thể đến những khu chợ lấy hoa về trang trí vào một cái rổ, hoặc bán những bông hoa cũng rất là lời vào những dịp lễ đó.

Còn bạn yêu thích về thời trang thì bạn có thể bán áo khoác, váy chống nắng, tùy theo mù, bạn có thể bán online hoặc bày bán mặt đường thì tùy bạn.

3. Bán sản phẩm tự làm

Bạn đang có một tay nghề từ gia đình hoặc tự học được,ví dụ bạn giỏi về trang trí hoa hoặc cây trồng thì bạn có thể tự làm sản phẩm theo ý bạn, và đem bán ở các diễn đàn lớn như: 5giay.vn,chợ tốt, shoppee, Facebook,…

Hoặc bạn biết một người rất khéo tay và có thể trang trí hay khắc gỗ khắc đá, và người đó không biết bán như thế nào thì bạn cũng có thể hợp tác với người đó cùng làm.

4. Bán đồ cũ

Bán đồ cũ là cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả và mang lại lợi nhuận rất lớn, tôi đã từng bán đồ cũ, một cái bàn cũ người khác sang lại chỉ có giá 100k và tôi đem bán giá 400k. Và có một số món đồ cũ mua lại và bán cực kỳ lời. Hoặc bạn có thể bán lại những món đồ cũ ở nhà không sử dụng.

“Bí quyết” ở đây là bạn biết một người đang có nhu cầu mua cái bàn gỗ và không biết đi đâu tìm, bạn có thể đi gặp người cần bán lại với giá rẻ, bằng cách tìm trên các diễn đàn mua bán lớn, sau đó liên hệ với người cần mua và giá chênh lệch tùy theo bạn. Bạn có thể cho họ coi hình trước nếu thấy được bạn mới lấy về giao cho khách. Còn nếu họ không mua bạn có thể bán lại với giá chênh lệch trên các diễn đàn khác. 

Quan trọng bạn cần phải linh hoạt chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng. Chủ động đàm phán giá thu vào thấp nhất và bán ra cao nhất có thể.

5. Kinh doanh mỹ phẩm online – kiếm tiền tại nhà hiệu quả

Mỹ phẩm đang là ngành hot và xu hướng trong những năm tới, do nhu cầu làm đẹp của con người hiện nay ngày càng lớn, không những là những phụ nữ thích làm đẹp mà còn cả những người đàn ông cũng có nhu cầu trong lĩnh vực này.

Kinh doanh mỹ phẩm online là một lĩnh vực rộng lớn và đòi hỏi phải có kiến thức sản phẩm và khả năng marketing quảng cáo. Bạn có thể tham khảo “Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả” để biết được những bí quyết đơn giản giúp bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm dễ dàng hơn.

6. Dịch vụ dọn nhà hay chuyển nhà

Bạn là một người nội trợ bạn đang có con nhỏ cần trông coi, bạn có thể nhận làm những công việc lau dọn nhà cửa, với chi phí trung bình. Ví dụ lau dọn 1 căn nhà mất 2 tiếng thì bạn có thể lấy 300k, 3 tiếng 500k,… tùy theo khả năng của bạn. đừng lấy rẻ quá để tránh không đủ tiền ăn một ngày thì sẽ dễ nản lòng.

Bạn có một chiếc xe bán tải và bạn không biết nên làm gì thì bạn cỏ thể mở dịch vụ dòn nhà, chuyển đồ, nhận giao hàng hóa,… Hoặc có khả năng thì nhận giao hàng cho các công ty vừa và nhỏ.

7. Nhận thiết kế theo nhu cầu

Ngành thiết kế là một ngành rất tiềm năng trong tương lai vì hiện nay có rất nhiều lĩnh vực cần đến những người thiết kế giỏi, và có những cách làm thiết kế mà không cần phải tới tận nơi làm việc.

Bạn từng học trong lĩnh vực thiết kế, và bạn có khả năng thiết kế theo nhu cầu, bạn có thể nhận thiết kế logo, banner, hay thiết kế chỉnh sữa những hình ảnh có sẵn. Còn nếu bạn đủ tự tin thì có thể nhận thiết kế trên những trang freelandcer những trang kiếm tiền tại nhà và tự do làm việc như:Vlance

Còn bạn yếu thích đồ họa thiết kế thì bạn có thể thao khảo “Cách để thành thạo Photoshop cho người mới” còn nếu bạn thích diễn họa thiết kế nội thất thì “THIẾT KẾ NỘI THẤT CẤP TỐC VỚI 3DS MAX, VRAY VÀ PHOTOSHOP” không có con đường tắt nào dẫn đến thành công nếu không trải qua quá trình học tập và rèn luyện.

8. Trở thành giảng viên

Bạn đang có một kỹ năng nào đó hay một kiến thức nào đó dủ khả năng để chia sẻ hay bạn đang giảng dạy, bạn muốn gia tăng thêm thu nhập nhiều hơn và không muốn tốn quá nhiều chi phí cho việc mở một lớp học tại nhà và tốn nhiều công sức. Bạn có thể dạy online bằng cách tham gia làm giảng viên tại unica, Edumall,…

Hoặc bạn có thể mở một website đào tạo khóa học trực tuyến, đào tạo qua webinar, hoặc bạn có thể nhận dạy tận nhà nếu không giỏi về online.

Nếu bạn muốn kiếm tiền tại nhà mà có thể kiếm được nhiều thì  bạn có thể kết hợp cả online và offline.

9. Nhận may quần áo

Bạn có một kỹ năng may mặc rất tốt, và bạn có con nhỏ hay bạn muốn làm việc tại nhà và muốn có nhiều thời gian hơn. Thì bạn có thể nhận may đồng phục học sinh hay đồng phục nhóm. Hoặc nhận may áo dài cho giáo viên, may quần tay áo sơ mi, vâng vâng…

Ngành này hiện nay không hot như xưa nữa nhưng nếu bạn còn đam mê với ngành này và đây cũng là cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả dành cho bạn. Thi bạn cần phải quảng cáo bằng cách dán những giấy quảng cáo ở những quán trà sữa học sinh hay tới nhiều, phát tờ rơi ở những trường học,…

Còn nếu bạn muốn kiếm tiền nhiều hơn nữa thì có thể kết hợp online lai quảng cáo facebook khu vực lân cận để tìm kiếm khách hàng.

10. Nhận Đặt quảng cáo

Một chiếc xe hơi dán banner quảng cáo có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động, nếu bạn có một chiếc xe hơi nhàn cá nhân, và bạn thường xuyên đi lại nhiều nơi. Hoặc bạn có thể cho người khác thuê xe để chạy với một bản hợp đồng thuê xe và thu một số tiền hàng tháng. Đây cũng là một cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả.

Ngoài ra nếu bạn có nhà ở một vị trí nhiều người qua lại, bạn có thể nhận đặt những banner nhỏ quảng cáo ở ngoài cổng, cho những người kinh doanh trong khu phố, hay những người làm dịch vụ nào đó như ban nhạc,dịch vụ nấu ăn,…

Trên đây là những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả mà tôi đã tổng hợp từ kinh nghiệm và hiểu biết của tôi chia sẻ lại cho bạn, hy vọng bạn tìm được một cách kiếm tiền ở trên mang lại cho bạn một nguồn thu nhập hay giúp bạn có tiền để duy trì cuộc sống hằng ngày.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *