10 bài học quý giá mà người thành công học được từ thất bại

Người thành công nghĩ như vậy. Edison đã từng nói rằng có tới “10 nghìn lần thất bại” dẫn tới thành công cuối cùng của một bóng đèn. Nằm trong đó là một bài học về thất bại: tiếp tục di chuyển về phía trước bất chấp sự thất bại hoặc số lần thất bại. Dưới đây là 10 bài học lớn về thất bại mà người thành công truyền lại.

1. Chấp nhận thất bại, nhưng vẫn tiếp tục cố gắng.

Michael Jordan đã từng nói: “Tôi có thể chấp nhận thất bại, tất cả mọi người không thành công ở một cái gì đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận không cố gắng.” Thất bại sau đó trở thành một phương tiện để cứu cánh, chứ không phải là một kết thúc trong và của chính nó. Nói cách khác, thất bại là một phần của cuộc hành trình hướng tới thành công. Tất cả mọi người thất bại ở một thời điểm nào đó, một phần can đảm khiến ta tiếp tục cố gắng.

2. Tiếp tục về phía trước bất chấp sự thất bại.

Walt Disney đã bị sa thải vì ông “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng tốt”. Đây là người đàn công chịu trách nhiệm về một đế chế của phim tưởng tượng và làm phim cho trẻ em khắp thế giới, tuy nhiên, ông bị mất việc làm do thiếu trí tưởng tượng. Bài học ở đây là để tiếp tục di chuyển hướng tới mục tiêu cuối cùng, ngay cả khi những người khác thất bại khi thấy cái nhìn tương tự.

3. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào bạn có kiên trì theo nó hay không.

Babe Ruth đã nói, “ Mỗi cú đánh đưa tôi tới gần hơn tới điểm chạy tiếp theo.” Bài học này cũng tương tự như nhận xét của Edison về cái bóng đèn của ông. Dù muốn hay không muốn thất bại là động cơ của thành công, đưa chúng ra từng bước tiến gần hơn với thành công.

4. Đôi khi thất bại chỉ có ý nghĩa cần thay đổi hướng.

Bạn có thích kem của Ben&Jerry không? Tôi cũng vậy. Đó là một cặp đôi đã có hướng hoàn toàn khác nhau trong cuộc sống của họ và vẫn làm được để có được thành công đáng ngưỡng mook. Mr.Ben bỏ học, trong khi Mr.Jerry Greenfield  không được nhận vào trường y, và cả 2 ông đều trở thành và vẫn cực kì thành công.

5. Tin vào bản thân

Không phải ai cũng “ giúp bạn có được”. Elvis Presley, Lucille Ball, và Carol Burnett đều nói ngừng làm việc và về nhà bởi vì thiếu tài năng đáng kinh ngạc của họ. Tuy nhiên, bạn có thể tưởng tượng một thế giới không có âm nhạc và sự hài hước của họ? Thành công bắt đầu thông qua việc tin vào những gì bạn có thể làm. Đừng để người khác ngăn cản bạn trong con đường của bạn hướng tới thành công.

6. Thất bại là một cơ hội để học hỏi.

Henry Ford có câu nói được trích dẫn: “Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại, lần này sẽ làm tốt hơn”. Dĩ nhiên, Edison cũng đồng ý. Bạn vừa học được tất cả các sai lầm hướng tới một sự thành công đặc biệt, như Edison đã làm với “mười nghìn” nỗ lực sai lầm của mình. Mỗi bài học kinh nghiệm, mỗi thất bại, là một hành động đúng hướng.

7. Thái độ về thất bại có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

“Thành công là khả năng đi từ thất bại đến thất bại mà không làm mất đi sự nhiệt tình của bạn” Sir Winston Churchill đã nói…

8. Can đảm phải là khẩu hiệu của bạn.

Nếu bạn đã mắc nhiều sai lầm, thậm chí những người nghiêm túc, luôn luôn có một cơ hội khác cho bạn. Những gì chúng ta gọi là thất bại không phải là rơi xuống mà là giữ khi xuống”, câu nói của Mary Pickford. Chúng ta tất cả đều có thể mắc những sai lầm ngoạn mục và một số người trong số chúng ta, trong đó có tôi đã mắc phải. Điều mấu chốt là không cho phép bị đánh bại và thất bại không phải là kết thúc tất cả. Bạn phải tiếp tục tiến về phía trước.

9. Đừng bỏ cuộc.

“đối với mỗi thất bại, có một cách khác thay thế. Bạn chỉ cần tìm ra nó. Khi bạn gặp tảng đá chắn đường, hãy đi đường vòng”, câu nói của Mary. Cô ấy rất thành công trong lĩnh vực mĩ phẩm. Có lẽ, bài học của sự thất bại là có thể có một cách tốt hơn hoặc một cách khác để đát được mục tiêu của bạn.

10. Thành công chỉ có thể phát triển từ thất bại.

Benjamin Disraeli, một cựu thủ tướng Anh đã nói: “Tất cả những thành công của tôi được xây dựng dựa trên những thất bại”. Thật vậy, thất bại chỉ là một điểm tới hạn với một con đường dẫn tới thành công. Nếu không có thất bại, chúng là con người không học hỏi và mỗi bước tiến tới thành công sẽ trì trệ. Hãy để thất bại hướng chúng ta tới thành công thay vì trở thành điểm dừng.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *